Xây dựng thương hiệu du lịch năm tỉnh Tây Bắc

Đặt vé máy bay

Ngày 15/6/2011, tại TP. Yên Bái, tỉnh Yên Bái, Tổ chức phát triển Hà Lan (SNV) đã phối hợp với năm tỉnh Tây Bắc (Yên Bái, Phú Thọ, Hoà Bình, Hà Giang, Điện Biên) tổ chức hội thảo xây dựng thương hiệu du lịch năm tỉnh Tây Bắc.

Du lich Tay Bac - Viet Nam

Tây Bắc – Việt Nam

Giới thiệu và chia sẽ kết quả nghiên cứu tị trường các tỉnh Tây Bắc, Cố vấn cao cấp SNV tại Việt Nam Phil Harman cho rằng nhựng giá trị cốt lỗi để xây dựng thương hiệu năm tỉnh Tây Bắc là thiên nhiên hoang sơ; đa dạng sắc màu các dân tộc; thân thiện, mến khách; xác thực và truyền thống. Trong năm 2010, SNV đã hoàn thành việc xây dựng logo và slogan du lịch chung của du lịch tám tỉnh Tây Bắc mở rộng và ba tỉnh Lào Cai, Lai Châu và Sơn La. Hiện nay, SNV đang tiếp tục triển khai xây dựng logo và slogan cho năm tỉnh còn lại.

Các chuyên gia của SNV đã xác định những ưu thế nổi trội của du lịch từng địa phương, từ đó các địa phương sẽ định vị thương hiệu du lịch cho riêng mình. Theo ý kiến chuyên gia, Yên Bái có những điểm khác biệt với các địa phương khác hấp dẫn du khách, đó là hồ Thác Bà – hồ trên núi; làng đá quý Lục Yên; ruộng bậc thang Mù Căng Chải. Ngoài ra, Yên Bái còn hấp dẫn du khách bởi sự đa dạng trong văn hoá các dân tộc (hiện nay có khoảng 30 dân tộc đang sinh sống tại Yên Bái) thể hiện qua các lễ hội dân gian. Đối với Phú Thọ, điểm nổi bậc là di tích lịch sử Đền Hùng – là cội nguồn của dân tộc Việt Nam. Điện Biên có thể tập trung phát triển loại hình du lịch lịch sử văn hoá nnhờ khai thác giá trị của khu di tích lịch sử cách mạng Điện Biên Phủ. Tỉnh Hoà Bình có lợi thế về du lịch nghĩ dưỡng và không gian văn hoá đặc trưng của dân tộc Mường. Còn với Hà Giang, đặc sắc là cung đường đi qua những cảnh quan hùng vĩ của công viên địa chất cao nguyên đá Đồng Văn…

Ông Tạ Xuân Hiếu, giám đốc sở văn hoá, Thể thao và du lịch Yên Bái đánh giá cao những ý tưởng và đề xuất của SNV đối với du lịch Tây Bắc nói chung và Yên Bái nói riêng. Ông cũng cho rằng, các ý tưởng này cần được tiếp tục trao đổi, bàn bạc và bổ sung nhằm thể hiện rõ đặc trưng của Du lịch Tây Bắc và từng địa phương.

Nguồn: TCDLThông tin cá nhân
Điện thoại
Fax
Thông tin đăng ký vé máy bay
Số lượng khách
Liên hệ phòng vé: (+84-8) 3551 1820 (10 lines)
Sending