Việt Nam sở hữu rừng úng phèn “độc nhất vô nhị” thế giới

Đặt vé máy bay

Từ thị xã Rạch Giá, khách du lịch có thể đến Vườn quốc gia U Minh Thượng bằng đường bộ hoặc đường thủy. Đây là nơi sở hữu kiểu rừng úng phèn độc nhất vô nhị của Việt Nam và thế giới.

rung ung phen doc nhat the gioi

Rừng Úng phèn độc nhất thế giới

Rừng U Minh Thượng là 1 trong 2 khu rừng được tạo bởi con sông Trẹm. Trong đó, U Minh Thượng thuộc tỉnh Kiên Giang và U Minh Hạ thuộc tỉnh Cà Mau.

Theo Wikipedia, tiền thân của rừng U Minh Thượng là rừng úng phèn U Minh, vốn được người bản địa đặt tên từ lâu đời là “Hồ rừng”, hình thành tập trung ở phía Tây bán đảo Cà Mau, tiếp giáp với dải rừng ngập mặn ven biển vịnh Thái Lan, trên địa bàn hai tỉnh Cà Mau và Kiên Giang.

Diện tích rừng vào những năm trước 1950 là khoảng 400.000 ha, đến năm 1970 còn gần 200.000 ha và ở thời điểm 1990 còn khoảng 100.000 ha…

Do nhiều nguyên nhân tác động, rừng tập trung ở U Minh Thượng nhiều hơn và loại rừng nguyên sinh chiếm phần lớn ở đây. Năm 2002, rừng được công nhận là vườn quốc gia với diện tích 8.053 ha, trong địa giới của các huyện An Biên, An Minh, Vĩnh Thuận của tỉnh Kiên Giang, thuộc vùng bán đảo Cà Mau. Nơi đây cũng được đánh giá là một vườn quốc gia có giá trị độc nhất về kiểu rừng úng phèn của Việt Nam và của thế giới.

Ngày nay, vườn quốc gia U Minh Thượng đang được đầu tư, phục vụ cho việc nghiên cứu, bảo tồn các nguồn giống, gen sinh học quý hiếm, đồng thời đã và đang thực hiện dự án phát triển du lịch sinh thái và truyền thống.

Đến U Minh Thượng, khách du lịch sẽ được tận hưởng không khí trong lành cùng với không gian khoáng đãng, tha hồ nhìn ngắm chim muông, thú rừng, và các loài động thực vật. Tại đây, có vô cùng nhiều địa chỉ để du khách tham quan như mảng chim, mảng dơi quạ, tràm nguyên sinh, quần thể heo rừng, rái cá, kỳ đà, và đặc biệt là khu giải trí câu cá Hồ Hoa Mai…

Nguồn: Đất ViệtThông tin cá nhân
Điện thoại
Fax
Thông tin đăng ký vé máy bay
Số lượng khách
Liên hệ phòng vé: (+84-8) 3551 1820 (10 lines)
Sending