Việt Nam lọt vào tốp 10 điểm du lịch văn hóa bản địa độc đáo

Đặt vé máy bay

Tạp chí Business Insider vừa bình chọn Hà NộiMai Châu vào top 10 điểm du lịch có nền văn hóa bản địa độc đáo.

du lich mai chau hoa binh

Mai Châu – Hòa Bình

Với các tiêu chí mà “Business Insider” đưa ra “một nền văn hóa địa phương độc đáo” là phải có nền văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc và người dân địa phương thân thiện, tạo cảm giác cho khách phương xa hòa nhập thoải mái vào cộng đồng để trải nghiệm và giao lưu.

Theo “Business Insider” Việt Nam là một điểm đến tuyệt vời để ghé thăm nếu bạn đang thực sự muốn khám phá văn hóa bản địa của một quốc gia khác.Với sự chào đón nồng ấm, thân thiện của người dân nơi đây cùng với vẻ đẹp tự nhiên ngoạn mục của đất nước này, bạn sẽ thấy hào hứng để khám phá những ngọn núi của Sapa (Lào Cai) hay trượt cát ở Mũi Né (Bình Thuận).

Mai Châu cũng là một địa danh hấp dẫn dành cho tour du lịch văn hóa địa phương. Chỉ mất khoảng 3h đi ô tô từ Hà Nội, Mai Châu là một điểm du lịch miền núi với những ngôi nhà sàn truyền thống. Dân cư nơi đây chủ yếu là người Thái trắng và Thái đen sinh sống. Cách tốt nhất để bạn trải nghiệm văn hóa địa phương ở đây là tham gia loại hình du lịch “homestay”, sống và tham gia sinh hoạt cùng với những gia đình địa phương.

Bạn đừng quên dành hai ngày để đi dạo bằng xe đạp trên những con đường mòn trên núi và thăm thú những cánh đồng lúa rộng bát ngát, ghé thăm những ngôi làng địa phương và thưởng thức một buổi biểu diễn văn hóa truyền thống do người Thái trắng biểu diễn.

Danh sách 10 tour du lịch văn hóa địa phương độc đáo theo bình chọn của Business Insider:

1. Thủ đô Santiago, Chile.
2. Thành phố. Rio de Janeiro, Brazil.
3. Thành phố . Marrakech, Morocco.
4. Thành phố . Thượng Hải, Trung Quốc.
5. Thủ đô Hà Nội và Mai Châu, Việt Nam.
6. Vùng đô thị Trani, Ý.
7. Thủ đô Budapest, Hungary.
8. Thủ đô Lisbon, Bồ Đào Nha.
9. Thành phố cảng Bordeaux, Pháp.
10. Khu Old Delhi, Ấn Độ.

Nguồn langvietonline.vnThông tin cá nhân
Điện thoại
Fax
Thông tin đăng ký vé máy bay
Số lượng khách
Liên hệ phòng vé: (+84-8) 3551 1820 (10 lines)
Sending