Việt Nam được LHQ giúp đào tạo kỹ năng du lịch

Đặt vé máy bay

Cùng với một số nước tại châu Á và châu Phi, Việt Nam đã lọt vào danh sách các nước được Tổ chức Du lịch thế giới của Liên hợp quốc (UN WTO) triển khai dự án đào tạo kỹ năng hoạt động trong ngành du lịch cho khu vực tư nhân ở các nước đang phát triển.

viet nam duoc dao tao ky nang du lich

Việt Nam được đào tạo kỹ năng du lịch

Theo phóng viên TTXVN tại Liên hợp quốc, phối hợp với Liên minh châu Âu (EU), UN WTO đang thúc đẩy dự án này tại 7 nước đang phát triển hướng tới mục tiêu đào tạo 8.000 người hoạt động trong lĩnh vực du lịch và các nhà kinh doanh du lịch ở khu vực tư nhân tại Benin, Campuchia, Ghana, Mali, Mozambique, Nepal và Việt Nam.

Hướng dẫn viên du lịch đang giới thiệu về Thành phố Hồ Chí Minh với khách du lịch Hàn Quốc. (Nguồn: sggp.org.vn)

UN WTO nêu rõ đây là những nước mà ngành du lịch đang ngày càng trở thành ngành kinh tế quan trọng, tạo nhiều việc làm và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế. Vì thế, cần tập trung nâng cao năng lực du lịch và chuyển giao kiến thức – vốn là các vấn đề trung tâm của các nỗ lực phát triển du lịch bền vững và phát triển các địa chỉ du lịch có sức cạnh tranh cao.

Các nhân viên và các nhà kinh doanh du lịch ở khu vực tư nhân được nâng cao các kỹ năng trong các lĩnh vực du lịch then chốt nhằm tăng cường kỹ năng quản lý và kinh doanh du lịch để tăng doanh thu và có sức phục hồi tốt trong các tình huống khủng hoảng.

Du lịch là một trong những ngành kinh tế tạo nhiều việc làm mới và hiện cứ 12 việc làm trên toàn cầu có 1 việc làm thuộc ngành du lịch. UN WTO hiện đang thúc đẩy nhiều dự án du lịch bền vững ở 7 nước đang phát triển nói trên bao gồm các dự án về hợp tác kỹ thuật và giảm đói nghèo thông qua du lịch.

Trọng tâm đào tạo kỹ năng du lịch của UN WTO chủ yếu nhằm vào các cộng đồng dễ bị tổn thương trong xã hội như thanh niên, phụ nữ, cộng đồng dân cư nông thôn ở châu Á, châu Phi, Mỹ Latinh và khu vực Balkans là những cộng đồng có tỷ lệ thất nghiệp cao và du lịch mở ra cơ hội lớn để tạo việc làm cho họ./.

Nguồn: TTXVN/Vietnam+Thông tin cá nhân
Điện thoại
Fax
Thông tin đăng ký vé máy bay
Số lượng khách
Liên hệ phòng vé: (+84-8) 3551 1820 (10 lines)
Sending