Về Cần Thơ xem trò đua heo, đua chó độc nhất miền Tây

Đặt vé máy bay

Những ngày cuối hè, du khách về TP Cần Thơ đông hơn. Tại đây, du khách có những giờ bồng bềnh trên sông nước, ngắm chợ Nổi Cái Răng… và nhất là được dịp cười vỡ bụng khi xem trò đua heo, đua chó độc nhất miền Tây tại Làng du lịch Mỹ Khách.

Cuối tuần, PV Dân trí có dịp theo chân một người bạn đến từ tỉnh Nghệ An vào TP Cần Thơ du lịch cùng với gia đình. Sau những giờ đoàn chúng tôi bồng bềnh trên sông (từ Bến Ninh Kiều đến Chợ Nổi Cái Răng) và chứng kiến cảnh mua bán tấp nập, xôn xao của hàng trăm ghe tàu neo đậu sang sát vào nhau trao đổi hàng hóa trên Chợ Nổi Cái Răng, thật thú vị.

Đoàn chúng tôi có hơn 30 phút cùng lái tàu “bơi” sâu vào Chợ Nổi mới thấy hết được sự vất vả của đời buôn gánh bán bưng ngay trên sông của hàng trăm nông dân ở nhiều tỉnh thành khác nhauhội tụ về đây cùng mưu sinh. Bên cạnh những hoạt động mua bán của các tiểu thương, chúng tôi còn bắt gặp nhiều lao động nghèo địa phương, bồng bềnh trên những chiếc ghe tam bản, dùng sức buông chèo, sống với nghề bán thức ăn, nước uống dạo cho du khách và các tiểu thương… càng làm cho Chợ Nổi thêm phong phú và sinh động.

Sau nhiều phút “thăng hoa” trên sông, đoàn chúng tôi đến tham quan Làng Du Lịch Mỹ Khách (Huyện Phong Điền, TP. Cần Thơ). Bước vào Khu du lịch này, cảm giác đầu tiên là không khí trong lành, tiếp đó là đoàn chúng tôi được những cô gái mặc áo bà ba nền nã, giọng nói ngọt ngào hướng dẫn chúng tôi tham quan khu du lịch với nhiều sản phẩm độc đáo, như: Một ngày làm nông dân; Một ngày làm điền chủ; Tham quan Tây Đô, hái trái cây… và thưởng thức những món ăn rất miền Tây, như: cá lóc nướng trui, bánh xèo, mắm cá linh…

Với những “sản phẩm” này, có du khách thích, có người chưa chọn, tuy nhiên với trò giải trí đua heo, đua chó thì hầu như du khách nào cũng hài lòng và có một trận cười vỡ bụng khi tận mắt chứng kiến những “chú ỉn”, “chú cún” cố hết sức chạy đua về đích trong tiếng cổ vũ, hò reo của hàng trăm du khách (có cả khách Tây) đến từ nhiều tỉnh thành khác nhau của đất nước.

Được biết, tại Làng Du Lịch Mỹ Khách trò đua heo, đua chó được tổ chức 2 lần/ ngày, buổi sáng từ 9 giờ, buổi chiều từ 3 giờ (hai giờ này có thể thay đổi theo lượng khách). Khi du khách xem hai trò này, du khách có thể bỏ ra 20.000 đồng để mua vé “cá cược” chú heo, chú chó nào thắng cuộc và phần thưởng là một chú heo miền Tây được làm bằng gáo dừa khô xinh xắn.

San dua cua cac chu heo

Sân đua của các chú ỉn

Cac chu heo da ve dich

Khi về đích, chẳng chú ỉn nào tranh giành ngôi vị số 1 mà… cắm đầu vào máng thức ăn

San dua cua cac chu cho

Chú chó mang số 6 đã về đích

Nguồn dulich.dantri.com.vnThông tin cá nhân
Điện thoại
Fax
Thông tin đăng ký vé máy bay
Số lượng khách
Liên hệ phòng vé: (+84-8) 3551 1820 (10 lines)
Sending