Triển lãm “Không gian Huế xưa qua các cổ vật” thu hút 11.000 lượt người xem

Đặt vé máy bay
co vat tai hue

Cổ vật tại Huế

Ngày 26/5/2011, tại Huế, triển lãm “Không gian Huế xưa qua các cổ vật” đã kết thúc sau đúng 1 tháng trưng bày.

Triển lãm do Bảo tàng Lịch sử và Cách mạng Thừa Thiên – Huế phối hợp với Ban vận động thành lập Hội nghiên cứu, sưu tầm cổ vật Huế tổ chức. Triển lãm thu hút 11.000 lượt người xem.

Triển lãm trưng bày 500 cổ vật tiêu biểu được tuyển chọn từ 22 nhà sưu tập, chủ yếu là các sản phẩm nghề thủ công truyền thống, với các chất liệu như mộc, chạm khắc gỗ, đúc đồng, thêu…có trình độ kỹ thuật cao và hết sức tinh xảo. Bên cạnh đó còn có các sản phẩm đồ sứ men lam Huế đặc biệt quý hiếm. Tất cả các cổ vật này được bố trí trưng bày kết hợp theo hình thức miêu tả đời sống thực rất tao nhã của người Huế xưa.

Đây là đợt triển lãm về cổ vật của các nhà sưu tập Huế có quy mô nhất từ trước đến nay. Cuộc triển lãm không chỉ mang đến cho người xem hoài niệm về một thuở Huế vàng son cổ kính mà còn là dịp để tận mắt chứng kiến những giá trị tinh hoa của văn hóa Huế; từ đó hiểu thêm về các cổ vật, một trong những di sản văn hóa của đất Cố đô.

Dịp này, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch Thừa Thiên Huế đã tặng bằng khen cho 22 nhà sưu tập đã có cổ vật tham gia trưng bày tại triển lãm…/.

Nguồn: TTXVN/VietnamThông tin cá nhân
Điện thoại
Fax
Thông tin đăng ký vé máy bay
Số lượng khách
Liên hệ phòng vé: (+84-8) 3551 1820 (10 lines)
Sending