Tranh tường cổ biệt cung An Định đón du khách

Đặt vé máy bay
biet cung an dinh

Biệt cung An Định

Kể từ khi thực hiện dự án trùng tu các bức bích họa trong nội điện, lần đầu tiên, hệ thống tranh tường cung An Định đã được mở cửa trở lại vào ngày 22-4-2008.

Cung An Định được xây dựng từ năm 1919 dưới triều vua Khải Định, tọa lạc bên bờ sông An Cựu (xưa thuộc phường Đệ Bát – Thị xã Huế, nay là 97 đường Phan Đình Phùng, Thành phố Huế); từng là nơi ở của vua Khải Định lúc chưa lên ngôi, của bà Từ Cung (mẹ của vua Bảo Đại) và cũng là chỗ ở của vua Bảo Đại và hoàng hậu Nam Phương khi vừa thoái vị.

Dưới sự tài trợ của CHLB Đức, những bức bích họa trong cung An Định đã được phục chế thành công và được coi là những bức bích họa quý hiếm với những hoa văn lộng lẫy có tuổi thọ gần một trăm năm. Việc phục chế những bức bích họa trên tường và trần được thực hiện bởi đội ngũ các nghệ sĩ và nghệ nhân Việt Nam. Công việc phục chế kéo dài khoảng ba năm dưới sự hướng dẫn của các chuyên gia đến từ CHLB Đức.

Tại Festival Huế 2008, khách du lịch sẽ có dịp được chiêm ngưỡng toàn bộ vẻ đẹp lộng lẫy của những tác phẩm nghệ thuật này.

Vẻ đẹp nguyên sơ của biệt cung An Định cũng sẽ được sống lại tại một Cố đô Huế tưng bừng sắc màu lễ hội.Cũng nhân dịp này, khách du lịch sẽ có cơ hội được tiếp xúc, giao lưu với các nghệ sĩ, nghệ nhân đã nỗ lực không mệt mỏi trong việc phục chế tranh tường cổ tại biệt cung An Định,chiêm ngưỡng một số cổ vật tiêu biểu của Hoàng cung Triều Nguyễn thuộc nhóm các bộ sưu tập: đồ đồng, pháp lam, gốm sứ và đồ gỗ, do Trung tâm Bảo tồn di tích Cố đô Huế tổ chức trưng bày.

Theo Tổng Cục du lịch Việt NamThông tin cá nhân
Điện thoại
Fax
Thông tin đăng ký vé máy bay
Số lượng khách
Liên hệ phòng vé: (+84-8) 3551 1820 (10 lines)
Sending