Thăm khách sạn không gian, mời bỏ ra 4,4 triệu USD!

Đặt vé máy bay

Chi phí trên có lẽ không thấm vào đâu so với khoản đầu tư hàng tỷ USD cho khách sạn đặc biệt trên, do công ty Galactic Suite Ltd., có trụ sở tại Barcelona (Tây Ban Nha), thực hiện.

Theo những người sáng lập công ty, với khoản tiền 4,4 triệu USD (tức 3 triệu euro), khách du lịch không gian sẽ được ở lại khách sạn 3 đêm. Trước đó họ được tham gia khóa huấn luyện kéo dài 8 tuần tại một hòn đảo ở Caribê, và cái giá 4,4 triệu USD đã bao gồm chi phí cho khóa huấn luyện này.

 

du lich khach san Galactic Suite

Các phòng hình kén theo mô hình phân tử của khách sạn vũ trụ Galactic Suite – Ảnh: Reuters

Trên khách sạn không gian, du khách sẽ được ngắm mặt trời mọc 15 lần mỗi ngày, được du lịch vòng quan thế giới sau mỗi 80 phút. Du khách sẽ được mặc những bộ đồ đặc biệt để có thể di chuyển qua các phòng hình kén của khách sạn bằng cách đu mình trên tường như Người nhện.

Xavier Claramunt – giám đốc điều hành của Galactic Suite Ltd. (thành lập năm 2007) và là một cựu kỹ sư không gian vũ trụ – nói dự án sẽ đưa công ty ông trở thành nhà tiên phong của ngành công nghiệp du lịch vũ trụ còn khá mới mẻ nhưng rất tiềm tăng.

Dự án của Galactic Suite Ltd. sẽ khởi đầu với một tàu con thoi được phóng vào quỹ đạo bên trên Trái đất 450 km, di chuyển với tốc độ 30.000 km/giờ, có thể chứa 4 du khách và hai phi hành gia. Galactic Suite nói sẽ dùng các tên lửa đẩy của Nga để đưa khách lên vũ trụ từ sân bay vũ trụ trên một hòn đảo Caribê.

Dự kiến khách sạn không gian này sẽ đón khách vào năm 2012.

Xavier Claramunt dự báo du lịch vũ trụ sẽ trở nên phổ biến trong tương lai. Hơn 200 người đã tỏ ý thích thăm khách sạn không gian, và ít nhất 43 người đã đặt chỗ trước.

MINH ANH (Theo Reuters)Thông tin cá nhân
Điện thoại
Fax
Thông tin đăng ký vé máy bay
Số lượng khách
Liên hệ phòng vé: (+84-8) 3551 1820 (10 lines)
Sending