Thái Lan xúc tiến du lịch MICE tại thị trường Việt Nam

Đặt vé máy bay

Sáng 28/7, tại Hà Nội, Cục Triển lãm và Hội nghị Thái Lan (TCEB) đã tổ chức Hội thảo “Du lịch MICE và hỗ trợ của TCEB”. Hội thảo đã giới thiệu về xu hướng phát triển của du lịch MICE trên thế giới và công bố những ưu đãi đặc biệt của TCEB dành cho khách Việt Nam tham gia triển lãm, hội thảo, hội nghị tại Thái Lan.

dac sac du lich mice

Du lịch MICE của Thái Lan tại Việt Nam

Theo TS Hà Văn Siêu – Viện trưởng Viện nghiên cứu phát triển Du lịch, trên thế giới, mỗi năm có khoảng 5,2 triệu cuộc hội nghị, hội thảo, cuộc họp quốc tế, bình quân mỗi sự kiện như vậy thu hút 593 khách, trung bình mỗi cuộc họp chi phí hơn 1,6 triệu USD. Năm 2010, riêng ngành du lịch MICE trên toàn cầu thu hút 940 triệu lượt du khách, tổng doanh thu 919 tỷ USD. Chi tiêu du lịch MICE chủ yếu là công tác phí do các cơ quan chủ quản của du khách hoặc các tổ chức chi trả, ngoài ra một phần bổ sung thêm từ tiền túi của các cá nhân. Mỗi khách du lịch công vụ thường chi tiêu gấp 4 lần so với khách du lịch thông thường.

Tại Đông Nam Á, MICE cũng đang phát triển mạnh mẽ, Singapore là nước đứng đầu khu vực, đón 3 triệu khách du lịch MICE/năm thu về 5 tỷ USD; Thái Lan đón 679.000 khách du lịch MICE trong năm 2010 thu về 1,8 tỷ USD.

Ông Siêu cho biết, năm 2010, Việt Nam đón 5 triệu lượt khách quốc tế, trong đó khách công vụ là 1,02 triệu. Khách du lịch nội địa là 28 triệu, trong đó khách MICE chiếm 25%. Thu nhập từ du lịch MICE chiếm 30% tổng thu nhập du lịch. Năm 2010, Việt Nam đã đăng cai trên 60 Hội nghị quốc tế và nhiều sự kiện lớn.

Là một cơ quan Chính phủ thuộc Văn phòng Thủ tướng Chính phủ, TCEB được giao nhiệm vụ hỗ trợ và phát triển ngành công nghiệp triển lãm, hội nghị, xúc tiến và hội họp của Thái Lan. Dự định của TCEB là giúp ngành công nghiệp MICE của Thái Lan giải quyết những thách thức không ngừng khi phải đối mặt trong một môi trường cạnh tranh hiện nay và để tăng cường khả năng cạnh tranh toàn cầu trong lĩnh vực này.

Bà Supawan Teerarat, giám đốc TCEB cho biết, được sự hỗ trợ mạnh mẽ từ Chính phủ Thái Lan, các doanh nghiệp triển lãm và khách tham quan có thể sử dụng các triển lãm ở Thái Lan như một đòn bẩy để kích thích cho các mối quan hệ thương mại.

Tại hội thảo, đại diện TCEB đã công bố chương trình hỗ trợ xúc tiến mang tên: “Thêm một đêm, thêm một nụ cười” dành cho các nhà triển lãm quốc tế và khách tham quan triển lãm thương mại tại Thái Lan lưu trú tại khách sạn 2 đêm được miễn phí đêm thứ 3 (kèm một số ưu đãi khác). Bên cạnh đó là chương trình “100-A-Head” dành cho khách tham quan triển lãm thương mại đến từ khu vực ASEAN và một số nước khác được hỗ trợ 100 USD cho mỗi khách tham quan lưu lại tại Thái Lan ít nhất 3 ngày/2 đêm. Các chương trình ưu đãi trên kéo dài đến hết tháng 12/2011.

Nguồn: TITCThông tin cá nhân
Điện thoại
Fax
Thông tin đăng ký vé máy bay
Số lượng khách
Liên hệ phòng vé: (+84-8) 3551 1820 (10 lines)
Sending