Thái Lan thiết quân luật vì du lịch trong sạch

Đặt vé máy bay

Tại thủ đô Thái Lan hiện nay, tất cả khách du lịch người nước ngoài sẽ phải chịu sự kiểm soát chặt chẽ từ cảnh sát. Theo đó, khi đang đi dạo trên đường họ phải tuân thủ nếu cảnh sát yêu cầu kiểm tra hộ chiếu, hành lý hay thậm chí là nước tiểu. Động thái này của chính phủ nhằm ngăn chặn việc sử dụng, vận chuyển các chất gây nghiện – nhất là trong thời điểm Thái Lan đang trở thành điểm nóng về ma túy – cũng như giúp môi trường Bangkok trở nên trong sạch, an toàn hơn.

1-1994-1418957049
Còn tờ The Bangkok Post cho biết họ e ngại rằng nếu chính phủ vẫn tiếp tục có những hành động nhạy cảm, Thái Lan có thể sẽ bị xếp vào top quốc gia thiếu thân thiện với du khách.Theo Sydney Morning Herald, việc làm này khiến không ít du khách cảm thấy khó chịu. Nhiều người khẳng định, họ có cảm giác như đang bị “quấy rối” vậy.

Khao-San-Road-24822-7515-1418957049
Trả lời báo chí hồi tháng 11, Bộ trưởng bộ Tư Pháp Paiboon Koomchaya cho biết ông cũng không cảm thấy vui vẻ khi phải áp dụng thiết quân luật. Tuy vậy hành động này là cần thiết, bởi nó sẽ đảm bảo hòa bình, ổn định cho quốc gia.

(theo Nationalheadlines)Thông tin cá nhân
Điện thoại
Fax
Thông tin đăng ký vé máy bay
Số lượng khách
Liên hệ phòng vé: (+84-8) 3551 1820 (10 lines)
Sending