Tây Ban Nha giúp Việt Nam phát triển ngành du lịch

Đặt vé máy bay

Tây Ban Nha đã hỗ trợ Việt Nam phát triển du lịch theo hướng bền vững, có trọng tâm, theo định hướng chiến lược phát triển đã đề ra. Điều này thể hiện rất rõ nét trong dự án mà Tây Ban Nha giúp Việt Nam thực hiện tại một số tỉnh khu vực Tây Nguyên và miền núi phía Bắc, đặc biệt là tại 3 tỉnh Điện Biên, Hà GiangLào Cai từ tháng 11/2011 đến tháng 2/2013.

tay ban nha giup do nganh du lich viet nam

Khách du lịch quốc tế thăm Sa Pa. (Ảnh: Thanh Hà/TTXVN)

Đánh giá tại buổi tổng kết dự án diễn ra ngày 21/5 tại Hà Nội, Viện trưởng Viện nghiên cứu phát triển du lịch Hà Văn Siêu khẳng định kinh phí của dự án còn khiêm tốn, chỉ 400.000 euro song các hoạt động, mục tiêu của dự án đều đạt kết quả tốt, có sức lan tỏa trong cộng đồng và đặc biệt đã liên kết được với các dự án khác, nhất là ở khu vực miền núi phía Bắc.

Thông qua dự án, một website du lịch cộng đồng kết nối các tỉnh Tây Bắc – diễn đàn để các địa phương trao đổi kinh nghiệm phát triển du lịch cũng như quảng bá hình ảnh du lịch – đã ra đời.

Các chuyên gia tư vấn trong nước và quốc tế đã xây dựng sổ tay hướng dẫn quản lý, phát triển du lịch sinh thái, du lịch biển dành cho các nhà quản lý, du khách; hướng dẫn phát triển nhãn du lịch xanh dành cho cửa hàng mua sắm, nhà hàng, điểm dừng chân và cơ sở lưu trú. Các tài liệu này là rất cần thiết cho Việt Nam trong quá trình phát triển du lịch.

Tổng Cục trưởng Tổng Cục Du lịch Nguyễn Văn Tuấn cho rằng Tây Ban Nha đứng thứ hai trên thế giới, chỉ sau Hoa Kỳ về tổng thu nhập từ du lịch và đứng thứ tư trên thế giới về thu hút du khách quốc tế. Việt Nam sẽ học tập kinh nghiệm phát triển du lịch của Tây Ban Nha để thu hút thêm nhiều du khách quốc tế trong thời gian tới.

Trong những năm qua, hợp tác du lịch giữa Việt Nam và Tây Ban Nha đã có bước phát triển tích cực. Tuy lượng khách Tây Ban Nha đi du lịch Việt Nam chưa nhiều nhưng tốc độ tăng trưởng cao. Năm 2012 đã có 31.305 lượt khách Tây Ban Nha đến du lịch tại Việt Nam. Trong bốn tháng đầu năm 2013, con số này là 7.243 lượt.

Tây Ban Nha cũng hỗ trợ tích cực cho du lịch Việt Nam thông qua các kênh dự án phát triển như : Dự án phổ biến Luật Du lịch, xây dựng chiến lược marketing du lịch Việt Nam, quy hoạch đảo Cát Bà, định hướng quản lý phát triển du lịch tại các di sản thế giới ở Việt Nam, quy hoạch du lịch thành phố Huế…

Đại sứ Tây Ban Nha tại Việt Nam Alfonso Tena cho biết Chính phủ Tây Ban Nha tài trợ Việt Nam thực hiện dự án “Tăng cường năng lực ngành du lịch Việt Nam trong thực hiện Chiến lược phát triển du lịch giai đoạn 2011-2020, tầm nhìn 2030, tập trung vào chính sách có trách nhiệm với xã hội.” Thông qua dự án, Tây Ban Nha mong muốn hỗ trợ Việt Nam đạt được chất lượng, chuẩn mực quốc tế trong cung cấp dịch vụ, thu hút khách quốc tế./.

Theo: VietnamplusThông tin cá nhân
Điện thoại
Fax
Thông tin đăng ký vé máy bay
Số lượng khách
Liên hệ phòng vé: (+84-8) 3551 1820 (10 lines)
Sending