Sắc màu Lý Sơn

Đặt vé máy bay

Màu xanh của biển cả, màu cam của ánh hoàng hôn và màu nâu đất trên những công trình cổ là những điểm nhấn tạo nên vẻ đẹp rực rỡ cho hòn đảo này.

Màu xanh lá

DSC05491-JPG.jpg

Những cánh đồng tỏi rộng lớn mang màu xanh mát mắt. Ảnh: Diệu Huyền.

Lý Sơn có mùi hăng hăng của tỏi phảng phất trong không khí. Đây là cây trồng chính của huyện đảo này. Người dân trên đảo dùng tỏi trong các bữa ăn hàng ngày và để chữa bệnh.

Với điều kiện đặc biệt về khí hậu, thổ nhưỡng, tỏi Lý Sơn có vị cay đặc trưng, củ nhỏ và đều nhau. Khi phơi khô cũng không bị lên mầm như nhiều loại khác. Đặc biệt, chỉ ở đây mới cho ra loại tỏi “cô đơn” – loại có duy nhất một tép trong cả củ. Chính vì vậy, khách du lịch khi đến đảo thường mua vài kg tỏi về làm quà.

Màu xanh nước biển

LS-8263-1419495430.jpg

Biển xanh mát là một yếu tố hấp dẫn du khách. Ảnh: Việt Dũng.

Đảo Lý Sơn được bao quanh bởi những bãi cát trắng mịn, xen lẫn những vách đá kỳ vĩ làm toát lên vẻ đẹp hoang sơ nhưng thơ mộng. Nơi đây thường được gọi với cái tên đảo ngọc hay đảo tiên nữ.

Du khách thường rất thích thú khi trầm mình trong làn nước mát lạnh, đi dọc bờ biển dài hay nghỉ chân bên rặng dừa xanh để ngắm những đợt sóng xô nhau tới tấp vào bờ.

Màu nâu đất

DSC05392-JPG-7468-1419495431.jpg

Chùa Hang là một công trình cổ, nằm cách cảng Sa Kỳ khoảng 25 km. Ảnh: Diệu Huyền.

Ngoài vẻ đẹp nao lòng của thiên nhiên, Lý Sơn còn hấp dẫn du khách bởi gam màu nâu đất, màu của những công trình vượt thời gian. Đó là chùa Đục, nơi đặt bức tượng Phật Bà lớn, hướng mắt ra biển cả. Ngôi chùa nằm trong một hang nhỏ, nay được cải tạo rộng thêm bằng cách đục sâu vào núi. Để tới được đây, du khách phải vượt qua hơn 100 bậc thang men theo sườn núi. Tương truyền, chùa là nơi Quán Thế Âm ngự tại để trấn giữ bình yên cho người dân tránh khỏi thiên tai.

Công trình cổ tiếp theo ở hòn đảo này là chùa Hang. Đây là ngôi chùa nằm ở hang đá lớn nhất trong hệ thống hang động ở Lý Sơn, được tạo ra từ núi Thới Lới. Trước chùa có bức họa Thiện tài đồng tử cùng tượng Quan Thế Âm hướng mặt ra biển Đông.

Ngoài ra, không thể không kể tới quần thể di tích Âm Linh Tự được xây dựng vào giữa thế kỷ XVII. Đây là nơi thờ tự đội hùng binh Hoàng Sa một thời giong buồm ra khơi, giữ gìn chủ quyền biển đảo cho Tổ quốc.

Màu cam

DSC05171-JPG.jpg

Khoảnh khắc hoàng hôn làm say đắm lòng người. Ảnh: Diệu Huyền.

Hoàng hôn trên đảo luôn mang lại cho du khách những cảm xúc khó quên. Ở nơi này, cổng Tò Vò là địa chỉ quyến rũ nhất khi ngày tàn. Đây là chiếc cổng thiên nhiên độc đáo nằm gần chùa Đục, được hình thành bởi dòng chảy của nham thạch. Với hình dáng lạ mắt, địa chỉ này được nhiều du khách tìm đến để săn những tấm hình ấn tượng trong ánh hoàng hôn.

Diệu HuyềnThông tin cá nhân
Điện thoại
Fax
Thông tin đăng ký vé máy bay
Số lượng khách
Liên hệ phòng vé: (+84-8) 3551 1820 (10 lines)
Sending