Quy hoạch tổng thể quản lý giá trị di sản Thành nhà Hồ

Đặt vé máy bay

UBND tỉnh Thanh Hóa vừa có công văn gửi Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch, Thủ tướng Chính phủ xem xét, đồng ý chủ cho phép lập “Quy hoạch tổng thể cấp quốc gia bảo tồn, tu bổ, tôn tạo và phát huy giá trị di sản văn hóa thế giới Thành nhà Hồ và các di tích phụ cận, huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hoá”.

quy hoach tong the thanh nha ho

Quy hoạch tổng thể thành nhà Hồ

Đây là biện pháp nhằm quản lý, bảo tồn, phát huy hiệu quả giá trị di sản văn hóa thế giới Thành nhà Hồ và các di tích phụ cận; tạo ra mối liên kết, bổ sung lẫn nhau giữa các di tích trong quần thể di sản gắn với phát triển du lịch của quốc gia, quốc tế

Thành nhà Hồ là kinh đô cổ, công trình được xây dựng bằng những khối đá lớn, minh chứng cho sự phát triển mới về kỹ thuật kiến trúc và quy hoạch đô thị cuối thế kỷ XIV, đầu thế kỷ XV, hiện tượng đột khởi trong lịch sử xây dựng kinh thành của Việt Nam và khu vực Đông Nam Á, Đông Á. Nơi đây còn lưu giữ các tầng văn hoá nối tiếp nhau trong lòng đất cùng các dấu tích cung điện, đền đài, đường xá, thể hiện sự giao thoa, trao đổi các giá trị nhân văn giữa Việt Nam với các nước trong khu vực nên đã được UNESCO công nhận di sản văn hóa thế giới.

Di sản Thành nhà Hồ được cấu thành bởi: Thành Nội, La Thành, Đàn tế Nam Giao, rộng 155,5 ha và được bao bọc bởi một vùng đệm 5078,5 ha. Các di tích phụ cận gồm: Đền thờ Trần Khát Chân, Chùa Giáng là các di tích cấp quốc gia; đình làng Đông Môn, chùa Nhân Lộ, đình làng Yên Tôn Thượng và Yên Tôn Hạ, đình Tam Tổng, nhà cổ của ông Phạm Ngọc Tùng, đình làng Tây Giai, chùa Linh Giang đã được xếp hạng di tích cấp tỉnh. Một số di tích – danh thắng trên địa bàn huyện Vĩnh Lộc cũng được đưa vào danh mục, khoanh vùng bảo vệ như hồ Mỹ Đàm, núi Yên Tôn, hang Nàng (xã Vĩnh Yên), công trường khai thác đá xây thành v.v.

Nguồn: Báo Nhân DânThông tin cá nhân
Điện thoại
Fax
Thông tin đăng ký vé máy bay
Số lượng khách
Liên hệ phòng vé: (+84-8) 3551 1820 (10 lines)
Sending