Quảng Ninh: Khai hội đền Đức ông Trần Quốc Nghiễn

Đặt vé máy bay

Sáng 29/4, tại TP Hạ Long, UBND phường Hồng Gai tổ chức Khai hội đền Đức ông Trần Quốc Nghiễn. Đây là hoạt động nằm trong chương trình Tuần Du lịch Hạ Long – Quảng Ninh 2011.

Khai hoi den Duc ong Tran

Khai hội đền Đức ông Trần Quốc Nghiễn

Đền Đức ông Trần Quốc Nghiễn là di tích nằm trong quần thể di tích lịch sử văn hóa núi Bài Thơ đã được Nhà nước xếp hạng. Đền do các chủ thuyền thường xuyên qua đây xâydựngvào khoảng cuối thế kỷ 13 để tưởng nhớ công lao của Đức ông Trần Quốc Nghiễn, con trai cả của Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn và là vị tướng tài trong cuộc kháng chiến chống quân Nguyên của dân tộc ta. Đền gồm ba gian bái đường, một hậu cung, trong đền có đầy đủ nghi trượng, bát bửu, các đồ tế khí.

Trong khuôn khổ lễ hội có nhiều hoạt động văn hóa diễn ra như: Lễ mục dục, múa sinh tiền; các trò chơi dân gian như đẩy gậy, cờ người, kéo co, thả hoa đăng trên biển… Đặc biệt, điểm nhấn của hội đền là lễ rước Đức Ông vi hành quanh TP Hạ Long thu hút đông đảo du khách và nhân dân thành phố tham gia.
Đây là năm thứ 4 Lễ hội đền Đức ông Trần Quốc Nghiễn được phục dựng lại (từ năm 2008) và đã trở thành nét văn hoá truyền thống của nhân dânTP Hạ Long. Với mục đích bảo tồn truyền thống lịch sử và phát huy giá trị văn hóa trong cụm di tích núi Bài Thơ, lễ hội đồng thời giáo dục cho thế hệ trẻ Hạ Long nâng cao lòng tự hào về quê hương và lịch sử vẻ vang của dân tộc.

Nguồn: Báo Quảng NinhThông tin cá nhân
Điện thoại
Fax
Thông tin đăng ký vé máy bay
Số lượng khách
Liên hệ phòng vé: (+84-8) 3551 1820 (10 lines)
Sending