Phú Quốc vẫn là điểm thu hút du khách đến đông nhất

Đặt vé máy bay

Theo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Kiên Giang, trong chín ngày nghỉ Tết Nguyên đán vừa qua, gần 118.830 lượt khách du lịch đã đến Kiên Giang; doanh thu đạt gần 13 tỷ đồng, tăng 9,4% so với cùng kỳ.

dia diem thu hut khach du lich dong nhat - phu quoc

Phú Quốc vẫn là điểm thu hút khách du lịch đến đông nhất

Các điểm tham quan, khu du lịch trên địa bàn thu hút nhiều du khách như Công viên Văn hóa An Hòa, Đình thờ anh hùng dân tộc Nguyễn Trung Trực (thành phố Rạch Giá); Khu du lịch Hòn Phụ Tử (Kiên Lương); Khu Ba Hòn (Hòn Đất); Mũi Nai, Lăng Mạc Cửu (Hà Tiên)…

Riêng huyện đảo Phú Quốc vẫn là điểm thu hút du khách đến đông nhất, với lượng khách tăng 17% và doanh thu tăng hơn 15 % so với cùng kỳ. Nguyên nhân lượng khách đến hòn đảo ngọc này tăng là do Cảng hàng không Quốc tế Phú Quốc đã đưa vào hoạt động trước Tết. Tiếp đến, đoàn tàu cao tốc, với tám phương tiện hoạt động trên 2 tuyến biển Rạch Giá-Phú Quốc, Hà Tiên-Phú Quốc và ngược lại, phục vụ tốt nhu cầu đi lại của du khách.

Đặc biệt, tuyến Hà Tiên – Phú Quốc, nhiều gia đình đưa ôtô theo đường phà ra đảo để thuận tiện cho việc đi lại. Ngày Mùng 1 Tết, tàu du lịch mang quốc tịch Pahamas quá cảnh tại vùng biển Kiên Giang và có hơn 60 du khách lên đảo Phú Quốc tham quan.

Trên tuyến biên giới tiếp giáp với Vương quốc Campuchia, các cơ quan chức năng tạo điều kiện thuận lợi cho công dân trong tỉnh và công dân các tỉnh, thành phố Kampot, Kep, Sihanouk, KohKong (Campuchia) qua lại vui Tết, đón Xuân.

Theo đó, khoảng 7.000 lượt người xuất nhập cảnh qua cửa khẩu quốc tế Hà Tiên và cửa khẩu quốc gia Giang Thành, vào các huyện, thị xã giáp biên và thành phố Rạch Giá để thăm thân, tham quan và đón Tết./.

Nguồn: Du lịch Việt NamThông tin cá nhân
Điện thoại
Fax
Thông tin đăng ký vé máy bay
Số lượng khách
Liên hệ phòng vé: (+84-8) 3551 1820 (10 lines)
Sending