Oslo (Na Uy) – thủ đô hòa bình

Đặt vé máy bay

Ngày 10/12, lễ trao giải Nobel Hòa bình – giải thưởng Nobel duy nhất được trao bên ngoài Stockholm – sẽ được tổ chức tại Oslo, thủ đô của Na Uy.

Đây là cơ hội để khách du lịch ghé thăm thủ đô của Na Uy, khám phá các địa danh nơi đây cũng như cảm nhận văn hóa của xứ Scandinavi với những ánh đèn Giáng sinh lấp lánh, rất nhiều khu chợ đường phố và đắm chìm trong tuyết trắng.

Vào ngày diễn ra lễ trao giải Nobel hòa bình, mọi con mắt sẽ đổ dồn về hội trường Oslo, tòa nhà đồ sộ màu đỏ nơi giải thưởng Nobel Hòa Bình năm 2011 sẽ được trao cho 3 người chiến thắng năm nay, bao gồm: nữ Tổng thống Liberia Ellen Johnson-Sirleaf, nhà hoạt động người Liberia Leymah Gbowee và nhà hoạt động người Yemen Tawakkul Karman.

Oslo, thủ đô chính trị và văn hóa đặt trên bờ một vịnh hẹp tự hào với rất nhiều địa danh hấp dẫn khách du lịch. Tại Trung tâm Nobel Hòa bình, bạn có thể tìm hiểu về giải thưởng Hòa bình danh tiếng cũng như đến thăm các triển lãm, xem một bộ phim đoạt giải hoặc đơn giản là nghỉ ngơi tại Peace Cafe. Tiếp đó, bạn có thể tham quan Opera House, khu trượt tuyết Holmenkollen, Bảo tàng tàu Viking, pháo đài Akershus, bảo tàng Munch – nơi trưng bày tác phẩm của họa sĩ nổi tiếng nhất Na Uy Edvard Munch.

quang canh nhon nhip cua quan brygge aker

Quang cảnh nhộn nhịp của quận Brygge Aker, Oslo.

oslo opera house

Oslo Opera House

Oslo Opera House được lấy cảm hứng từ một tảng băng trôi nổi trên biển, nổi bật với đá cẩm thạch trắng Carrara và thủy tinh.

khach du lich co the di dao

Khách du lịch có thể đi dạo

Du khách có thể đi dạo hoặc trượt tuyết để khám phá các viện bảo tàng và phòng trưng bày ở thủ đô của Na Uy vào mùa đông.

cac cho giang sinh lung linh

Các chợ Giáng sinh lung linh

Các chợ Giáng sinh lung linh với phong cách đặc biệt và phong phú quà tặng, đồ trang trí.

thanh pho tuyet xinh dep tai bac au

Thành phố tuyết xinh đẹp tại Bắc Âu

Thành phố tuyết ở Bắc Âu là nơi đáp ứng các điều kiện hoàn hảo cho Thế vận hội mùa đông năm 1952.

thu do na uy

Thủ đô Na Uy nằm ở đầu vịnh Oslo.

Nguồn: Báo Lao ĐộngThông tin cá nhân
Điện thoại
Fax
Thông tin đăng ký vé máy bay
Số lượng khách
Liên hệ phòng vé: (+84-8) 3551 1820 (10 lines)
Sending