Ốc đảo “thiên đường” ở miền tây nam Peru

Đặt vé máy bay

Dưới cái nắng chói chang của sa mạc miền tây nam Peru, ốc đảo Huacachina hiện ra như một ảo giác.Nơi đây đang rất thu hút khách du lịch thập phương

Đó không chỉ là một vũng nước nhỏ với vài bóng cây như trong giấc mơ thường thấy của các lữ khách mà là cả một thôn xóm với hơn 100 người dân, một phá nước trong xanh, cây cối xum xuê, những bãi cỏ tươi mơn mởn được xén tỉa gọn gàng, vài tiệm cà phê xinh xắn và thậm chí cả một bể bơi.

Trong nhiều thế kỷ qua, nguồn nước mát lành của Huacachina đã cứu sống vô số những người đi qua sa mạc. Còn hiện nay,khách du lịch từ khắp thế giới đổ về ốc đảo xinh đẹp này để nghỉ ngơi dưới bóng cọ, thử cảm giác mạnh với trò trượt ván trên các đụn cát cao hàng chục mét và đặc biệt là ngâm mình trong phá nước.

Theo một số tài liệu thì nước ở đây bắt nguồn từ một dòng sông ngầm, có những đặc tính y học kỳ diệu, có thể làm giảm nhẹ một số căn bệnh ngoài da và xương khớp. Tuy nhiên, Huacachina đang có dấu hiệu bị thu hẹp dần lại. Nóng lên toàn cầu khiến nước trở nên khan hiếm và người dân thành phố gần đó đang đua nhau khai thác nước từ sông ngầm để sử dụng.

oc dao huacachina

Ốc đảo Huacachina

Nguồn: BeeThông tin cá nhân
Điện thoại
Fax
Thông tin đăng ký vé máy bay
Số lượng khách
Liên hệ phòng vé: (+84-8) 3551 1820 (10 lines)
Sending