Những lễ hội hấp dẫn hàng đầu ở xứ Nhân sâm

Đặt vé máy bay

Lễ hội tắm bùn, lễ hội múa mặt nạ hay lễ hội hồi ức cá voi đều là một trong những lễ hội hấp dẫn hàng đầu ở Hàn Quốc. Tham gia những lễ hội này, khách du lịch sẽ được hoàn mình một bầu không khí vô cùng vui vẻ và nhộn nhịp.

Lễ hội tắm bùn Boryeong

Boryeong diễn ra tại Nam Chungcheong (Hàn Quốc) là lễ hội tắm bùn lớn nhất thế giới, được tổ chức hàng năm với mục đích ban đầu để quảng bá công dụng của bùn. Bùn ở đây giàu khoáng chất, tốt cho da và sức khỏe con người nên được sử dụng làm mỹ phẩm. Tuy nhiên, lễ hội ngày càng thu hút nhiều người tham gia và trở thành cơn sốt được mong đợi hàng năm.

Le hoi tam bun Boryeong

Hàng năm du khách khắp nơi trên thế giới đổ dồn về tham gia lễ hội bùn Boryeong. Bùn được chuyển đến từ Boryeong để tổ chức các hoạt động sôi nổi như: ao tắm bùn, cầu trượt bùn, thi trượt bùn, đấu vật trong bùn, khiêu vũ trong bùn và tô vẽ cơ thể bằng bùn. Ngoài ra, trong khuôn viên lễ hội còn có sân khấu chính, nơi biểu diễn âm nhạc, tổ chức các cuộc thi và nhiều trò chơi khác. Khách du lịch có thể sắm cho mình các sản phẩm chăm sóc sắc đẹp hay thư giãn với các dịch vụ ‘massage’ từ bùn ngay tại lễ hội.

Lễ hội đèn lồng Jinju namgang yungdeung

Truyền thống thả đèn lồng trên sông Namgang ở Jinju ra đời từ khi Nhật xâm lược Hàn Quốc năm 1592. Tại lễ hội này, du khách có thể tham gia các sự kiện như treo đèn lồng cầu may, tham quan triển lãm đèn lồng thế giới, lễ hội pháo hoa trên sông.

Le hoi den long Jinju namgang yungdeung

Ngoài ra, du khách còn có cơ hội chiêm ngưỡng hàng trăm chiếc đèn lồng giấy đủ hình dáng, kích thước được thả trên sông Namgang.
Lễ hội diễn ra vào cuối tuần thứ nhất của tháng 10, mọi người có thể viết những điều ước và đính lên đèn để cầu mong may mắn.

Lễ hội đom đóm Muju

Khi màn đêm buông xuống, hàng nghìn chú đom đóm làm bừng sáng một vùng. Lễ hội đom đóm tổ chức vào giữa tháng sáu ở Muju. Trong văn hóa Hàn Quốc, đom đóm được coi như một biểu tượng rất đặc biệt. Trong dịp festival này, bạn có thể tìm hiểu về cuộc sống của đom đóm.

Le hoi dom dom Muju

Lễ hội nước Jeongnamjin

Là lễ hội nước ấn tượng nhất phía nam Hàn Quốc, lễ hội nước Jeongnamjin mang đến không khí tươi vui cùng các hoạt động náo nhiệt cho người dân địa phương và du khách. Tới đây, du khách có thể ngâm mình trong các bể bơi sặc sỡ cùng với các loại thảo mộc giúp bạn thư giãn và giúp làn da mịn màng, tươi trẻ hoặc lướt nước hay câu cá trên sông Tamjingang.

Le hoi nuoc Jeongnamjin

Nếu đi cùng trẻ nhỏ, hãy ghé thăm bảo tàng Khoa học nước, nơi trẻ nhỏ có thể địu những túi nước trên lưng, múc nước từ giếng lên và chơi đùa cùng nhau. Ngoài ra, du khách còn có thể tới công viên nước, một địa điểm tuyệt vời để thưởng thức những màn trình diễn nghệ thuật đặc sắc và tham quan các triển lãm về chủ đề nước.

Lễ hội băng Hwacheon Sancheoneo

Vào mùa đông ở Hàn Quốc, băng tuyết gần như phủ kín toàn bộ thành phố, làng mạc, từ mái nhà, đường phố hay cả dòng sông. Các dòng sông đóng băng tạo thành một dải băng tuyệt đẹp, sông Hwacheon là một ví dụ.

Le hoi bang Hwacheon Sancheoneo

Tại tỉnh Gangwon hàng năm diễn ra lễ hội băng ở dòng sông Hwacheon. Hàng nghìn du khách và cả người dân địa phương đều tập trung trên mặt sông đã đóng băng đông cứng để tham gia chơi trượt băng, điêu khắc hay câu cá với việc đục một lỗ băng và ngồi câu.

Lễ hội múa mặt nạ

Lễ hội múa mặt nạ ở tỉnh Andong là một sự kiện thường niên được toàn thể người dân xứ Hàn cũng như du khách quốc tế mong chờ. Chỉ từ ý tưởng tổ chức hai ngày lễ hội tôn vinh văn hóa Hàn Quốc vào năm 1997, lễ hội đã ngày càng thu hút đông đảo du khách và trở thành một hoạt động rầm rộ, kéo dài tới 10 ngày vào từ cuối tháng 9 đến đầu tháng 10.

Le hoi mua mat na

Đến với Lễ hội, du khách được thưởng thức các loại hình nghệ thuật truyền thống: Arirang, Pungmul…, các điệu múa mặt nạ dân gian của Hàn Quốc. Bên cạnh đó, lễ hội còn có nhiều hoạt động đa dạng, như: triển lãm các loại hình mặt nạ trên thế giới và các hoạt động trải nghiệm thực tế, như: học múa mặt nạ truyền thống Hàn Quốc được gọi là talchum, vẽ mặt nạ, chơi các trò chơi dân gian… Tại đây, mọi người cùng đeo mặt nạ và tham gia vào đoàn diễu hành của lễ hội, không phân biệt tuổi tác, giới tính và quốc tịch.

Lễ hội hồi ức cá voi

Lễ hội hồi ức cá voi được tổ chức trong vòng 2 ngày, từ ngày mùng 1 tới ngày mùng 3 tháng 6 tại Sông Taehwagang thuộc Sinjeong1-dong, Nam-gu, Ulsan-si.

Le hoi hoi uc ca voi

Lễ hội nhằm tái hiện lại hoạt động đánh bắt cá voi thông qua những vật chứng và tư liệu nghiên cứu lịch sử. Một đoàn người sẽ mặc trang phục truyền thông và biểu diễn nghệ thuật đánh bắt cá voi Mandangnori.
Lễ hội được tổ chức chủ yếu theo hình thức chương trình âm nhạc dân gian và chương trình thực tế như chợ cá voi, chuyến đi ngắm cá voi…

Nguồn dulich.vnexpress.netThông tin cá nhân
Điện thoại
Fax
Thông tin đăng ký vé máy bay
Số lượng khách
Liên hệ phòng vé: (+84-8) 3551 1820 (10 lines)
Sending