Những lễ hội đặc sắc đáng để tham dự một lần trong đời (P2)

Đặt vé máy bay

Hàng năm trên thế giới có rất nhiều lễ hội được tổ chức với sự đa dạng về nội dung, quy mô và sức hấp dẫn. Hãy cùng điểm qua những lễ hội đặc thu hút được nhiều khách du lịch tham dự trên thế giới.

Vào thời Inca, lễ hội Mặt trời là một trong những thời điểm quan trọng nhất trong năm. Lễ hội được tổ chức để tỏ lòng tôn kính với vị thần Mặt trời Inti. Kể từ năm 1944, Peru đã tổ chức lễ hội này với quy mô lớn vào mỗi tháng Sáu, thu hút hàng ngàn người tham gia.

Le hoi mat troi Inti Raymi

Tháng Hai hàng năm, trong vòng bảy ngày, hàng triệu người đến với Nhật Bản để chiêm ngưỡng hàng trăm tác phẩm điêu khắc bằng đá nguyên khối. Lễ hội tuyết được bắt đầu tổ chức vào năm 1950, khi sáu học sinh trung học xây được sáu bức tượng tuyết ở Công viên Odori trước khi nó bị cấm hoạt động trong suốt và sau thời gian Thế chiến II.

Le hoi tuyet Sapporo

Voi là một phần quan trọng trong văn hóa Ấn Độ. Vào tháng Ba hàng năm, người dân nơi đây tổ chức một lễ hội riêng dành cho con vật thiêng liêng của mình. Nhũng chú voi sẽ được mặc những trang phục thiết kế riêng và đeo những món đồ trang sức lộng lẫy tham gia lễ rước được đông đảo người dân tham gia và chuẩn bị.

Le hoi voi Jaipur

Lễ hội Dia De Los Muertos được tổ chức ở Mexico hàng năm như một dịp để mọi người cùng nhau cầu nguyện và tưởng nhớ những người thân hoặc bạn bè đã khuất. Tham gia vào lễ hội, mọi ngưỡi sẽ cùng nhau tham dự lễ hóa trang trên đường phố với những trang phục kì dị và thưởng thức những món ăn truyền thống.

Le hoi Dia De Los Muertos

Lễ hội Đêm trắng thực chất là một lễ hội biểu diễn nghệ thuật quốc tế được tổ chức tại Saint Peterburg trong mùa đông, khi mà mặt trời vẫn có thể nhìn thấy được vào ban đêm. Con thuyền Scarlet Sail, căng buồm đỏ dọc theo song Neva đưa những vị khách đến với màn pháo hoa rực rỡ được chuẩn bị sẵn.

Le hoi dem trang

Liên hoan âm nhạc điện tử này quy tụ những nghệ sĩ và ban nhạc biểu diễn chuyên nghiệp, được ví như bữa tiệc âm nhạc kéo dài 4 ngày dành cho những fan yêu nhạc điện tử. Lễ hội được tổ chức vào tháng Sáu hàng năm trong rừng với màn biểu diễn ánh sáng ngoạn mục đem lại những cảm xúc thật nhất.

Lien hoan am nhac dien tu trong rung

Lễ hội được tổ chức trên bải biển rộng hơn 15, 000 feet với những tác phẩm điêu khắc cát lớn nhất trên thế giới. Mỗi năm, 60 nghệ sĩ sử dụng hơn 35,000 ngìn tấn cát để tạo ra 50 tác phẩm nghệ thuật tuyệt vời này.

Le hoi tuong cat quoc te

Giữa rừng mưa nhiệt đới, hơn 300,000 yêu nhạc tụ tập với nhau tại đây để thưởng thức bữa tiệc âm nhạc với hàng chục ban nhạc đến từ khắp nơi trên thế giới, bao gồm tất cả các loại âm nhạc mà bạn có thể tưởng tượng.

Le hoi am nhac rung mua

Guadix và Bâz là hai thị trấn nhỏ nằm ở Granada, một cộng đồng gắn kết ở miền nam Tây Ban Nha. Hơn 500 năm trước, một công nhân của thị trấn Guadix đã tìm thấy một bức vẽ thánh Virgen de la Piedad, sau đó bị một nhóm người đến từ Baza đánh cắp. Một cuộc xung đột nhỏ đã nổ ra giữa hai thị trấn. Sau khi mọi xung đột được giải quyết, người dân hai thị trấn quyết định tổ chức một lễ hội súng sơn hàng năm.

Le hoi Cascamorras

Từ năm 1970, Glastonbury đã là một trong những lễ hội âm nhạc lớn nhất và chất lượng nhất trên thế giới. Trong năm 2013, 135,000 người đã tham dự lễ hội âm nhạc này.

Le hoi am nhac Glastonbury

Nguồn dulich.dantri.com.vnThông tin cá nhân
Điện thoại
Fax
Thông tin đăng ký vé máy bay
Số lượng khách
Liên hệ phòng vé: (+84-8) 3551 1820 (10 lines)
Sending