Những lễ hội đặc sắc đáng để tham dự một lần trong đời (P1)

Đặt vé máy bay

Hàng năm trên thế giới có rất nhiều lễ hội được tổ chức với sự đa dạng về nội dung, quy mô và sức hấp dẫn. Hãy cùng điểm qua những lễ hội đặc thu hút được nhiều khách du lịch tham dự trên thế giới.

Lễ hội Holi – “Cuộc chiến” sắc màu, Ấn Độ

Le hoi cuoc chien sac mau

Holi là một lễ hội Hindu cổ đại, ăn mừng chiến thắng của cái thiện trước cái ác, hay còn để chào đón mùa xuân, đánh dấu sự kết thúc của mùa đông. Lễ kỷ niệm bắt đầu với ánh sáng trong đêm lửa trại Holi Eve. Những túi bột màu pha nước sẽ là vũ khí của bạn trong cuộc chiến màu sắc ở đây. Theo quan niệm truyền thống của người Ấn Độ thì người nào càng nhận được nhiều màu sẽ càng may mắn.

Lễ hội Ánh sáng mùa đông, Thành phố Kuwana, Nhật Bản

Le hoi anh sang mua dong

Với hơn 7 triệu bóng đèn led, khu vườn Nabana No Sato như khoác trên mình chiếc áo mới lộng lẫy để chào đón mùa đông. Hầu hết các bóng đèn trang trí cho khu vườn này sử dụng hệ thống pin mặt trời để giảm thiệu tác động lên môi trường.

Lễ hội Carnevale, thành phố Venice, Ý

Le hoi Carnevale

Lễ hội bắt đầu được tổ chức từ thế kỉ 13, để ăn mừng chiến thắng chống lại cuộc xâm lược vào năm 1162 tại quảng trường San Marco. Ngày này, lễ hội hóa trang này được tổ chức hàng năm để đánh dấu sự khởi đầu của Mùa Chay. Những người tham gia phải chuẩn bị cho mình những chiếc mặt nạ và những bộ trang phục tinh tế.

Lễ hội Up Helly Aa – Lễ hội Lửa, Scotland

Le hoi Up Helly Aa

Up Helly Aa là một lễ hội lửa đánh dấu sự kết thúc của mùa hè và đem đến cho những người tham dự cơ hội được quay ngược lại thời gian. Ở Lerwick, thủ phủ của quần đảo Shetland, Scotland này, hàng ngàn người sẽ tuần hành qua các đường phố trong trang phục theo chủ đề của lễ hội. Sau đó, đám rước sẽ kết thúc với màn đuốc cháy sáng rực rỡ trong đêm hội.

Lễ hội ném cà chua, Tây Ban Nha

Le hoi nem ca chua

Lễ hội này được cho là bắt đầu vào năm 1945 nhưng không có bất kỳ một câu chuyện chính thức nào được kể về nguồn gốc của lễ hội. Những người tham gia lễ hội chỉ mong muốn có một khoảng thời gian vui vẻ và náo nhiệt. Giờ đây, tháng 8 hàng năm là thời gian diễn ra lễ hội, thu hút khoảng 20,000 người tham dự và tiêu tốn khoảng 150,000 quả cà chua.

Lễ hội khinh khí cầu quốc tế Albuquerque, Mỹ

Le hoi khinh khi cau quoc te Albuquerque

Lễ hội khinh khí cầu quốc tế lớn nhất thế giới này quy tụ khoảng hơn 750 khinh khí cầu được lắp ráp trong vòng 9 ngày của lễ hội. Lễ hội được lần đầu tổ chức vào năm 1972 chỉ với 13 kinh khí cầu được lắp ráp nhân dịp sinh nhật của Đài phát thanh 770 KOB.

Lễ hội Burning man, Nevada, Mỹ

Le hoi Burning man

Lễ hội được tổ chức hàng năm để tôn vinh văn hóa và nghệ thuật. Những nghệ sĩ thực hiện những tác phẩm nghệ thuật khổng lồ để người xem có thể thỏa sức chiêm ngưỡng, trong khi những nhạc sĩ, ca sĩ sẽ biểu diễn hết mình để phục vụ hơn 50,000 khán giả đến tham gia lễ hội. Vào đêm cuối cùng của lễ hội, như đúng tên gọi, một bức tượng gỗ hình người đàn ông cao khoảng 100 feet sẽ được đốt cháy rực sáng giữa bầu trời đêm.

Lễ hội đèn lồng ở các nước Châu Á

Le hoi den long o cac nuoc Chau A

Lễ hội đèn lồng đã được tổ chức từ thời cổ đại và ngày rằm đầu tiên trong năm tính theo lịch âm. Người dân sẽ đổ về những ngôi đền, với hàng ngàn chiếc đèn lồng với nhiều kiểu dáng từ đơn giản đến phức tạp, tinh tế và hết sức đẹp mắt. Vào đêm cuối cùng của lễ hội, những chiếc đèn lồng này sẽ được thả đi, thắp sáng cả bầu trời đêm vô cùng huyền ảo.

Lễ hội Garma, Úc

Le hoi Garma

Lễ hội Garma là một lễ kỷ niệm được tổ chức bởi những người Úc bản địa, Yolngu để khuyến khích thực hành, gìn giữ và lưu truyền những bài hát và điệu nhảy truyền thống. Những vị khách may mắn được mời nói chuyện với những người Yolngu thông thái để có thể hiểu hơn về kiến thức và văn hóa của người Yolngu.

(Còn tiếp)

Nguồn dulich.dantri.com.vnThông tin cá nhân
Điện thoại
Fax
Thông tin đăng ký vé máy bay
Số lượng khách
Liên hệ phòng vé: (+84-8) 3551 1820 (10 lines)
Sending