Ngắm Châu Âu trắng xóa trong tuyết

Đặt vé máy bay

Khắp các thành phố từ Paris, Rome, Milan đến Palma de Mallorca, London, Kiev…. đều đang được khoác lên mình tấm chăn tuyết trắng xóa.

tam chan tuyet trang xoa

Tấm chăn tuyết trắng xóa

Tuyết bao phủ dày đặc khắp châu Âu khiến nhiều trẻ nhỏ thích thú vui chơi ngoài trời và chúng cũng được nghỉ học vài ngày đột xuất. Tuy nhiên, tình trạng thời tiết này đã trở nên đặc biệt nghiêm trọng ở Ba Lan, Romania và Ukraine, nơi nhiệt độ giảm xuống đến âm 33 độ và hàng ngàn người đã phải nhờ đến sự chăm sóc y tế. Ở một số nơi, tuyết rơi còn là hiện tượng lạ đối với cả người lớn. Ở Palma de Mallorca, mùa đông năm nay là thời gian tuyết rơi tồi tệ nhất kể từ ​​năm 1956, trong khi ở Rome, Đấu trường La Mã và các điểm nổi tiếng khác đã phải đóng cửa do thời tiết khắc nghiệt.

Đấu trường La Mã đã đóng cửa phục vụ khách du lịch bởi băng và tuyết.

Phía đông nước Pháp cũng bị ảnh hưởng bởi làn sóng thời tiết lạnh. Tháp Eiffel xám xịt giữa bầu trời lạnh giá Paris.

Ở Ý, không chỉ Rome mà Milan cũng bị ảnh hưởng trong đợt lạnh kỷ lục này. Tuyết dày đặc vừa làm gián đoạn các dịch vụ vận chuyển, vừa ảnh hưởng đến nguồn cung cấp điện tại một số khu vực.

Quảng trường St Peter của Vatican cũng bị ảnh hưởng của đợt băng tuyết này, nhưng bất chấp thời tiết băng giá, nơi đây vẫn thu hút khách du lịch và khách hành hương.

duong ong cua dai phun nuoc tren bo ho geneva bi dong bang

Đường ống của đài phun nước trên bờ hồ Geneva, Thụy Sĩ bị đóng băng

Tiết trời băng giá không còn dừng lại ở châu Âu mà nó đã lan rộng sang cả châu Phi và nước Mỹ. Trong ảnh là cảnh một người cha và con trai đi bộ trên một cây cầu ở St Joseph, bang Michigan.

Tuyết cũng bao phủ nhiều hòn đảo của Mallorca và hàng ngàn các nhiếp ảnh gia nghiệp dư đã tranh thủ ghi lại khung cảnh lạ thường của những cây cọ phủ đầy tuyết trắng và các bãi biển trắng xóa trong tuyết.

Các di tích tại Rome trông càng hoang vắng hơn sau khi tuyết rơi nhiều.

Tương tự như con sư tử này ở Romania, các loài động vật trong các vườn thú trên toàn châu Âu đang phải trải qua điều kiện thời tiết mà chúng không hề mong đợi như trong môi trường sống tự nhiên của chúng.

Hình ảnh một nhà thờ ở thị trấn Jenisberg, gần Davos chìm trong tuyết trắng.

Palma, thủ phủ của quần đảo Balearic, trên đảo Mallorca, Tây Ban Nha, đã hứng chịu 1 trận tuyết rơi nặng nhất trong lịch sử, điều tồi tệ nhất kể từ năm 1956.

Người phụ nữ được chụp qua cửa sổ một chiếc xe buýt đóng băng ở Kiev, thủ đô Ukraina.

bang tuyet bao phu nuoc anh

Băng tuyết bao phủ nước Anh

Linh Nhi (Theo Hello)Thông tin cá nhân
Điện thoại
Fax
Thông tin đăng ký vé máy bay
Số lượng khách
Liên hệ phòng vé: (+84-8) 3551 1820 (10 lines)
Sending