Mùa thu ở xứ Mường Tiên

Đặt vé máy bay

Cách thị trấn Sapa 22 km, nơi chon von vách núi thuộc xã Trung Chải (Sapa, Lào Cai) được đồng bào quan niệm là đất thiêng và đặt tên là xứ Mường Tiên. Khách du lịch sẽ thích thú với vẻ đẹp hoang sơ , và bạn sẽ được hòa mình vào thiên nhiên nơi đây.

thung lung muong tien

Thung lũng Mường Tiên

deo muong tien

Đèo Mường Tiên

ve tron tay lai

Vê tròn tay lái.

di giua ngan xanh

Đi giữa ngàn xanh và gió núi.

song nui muong tien

Sóng núi Mường Tiên.

suoi muong tien

Suối Mường Tiên được đồng bào đặt cái tên trìu mến là “Dòng suối dân ca”.

bat chot hoa mua rung dai

Bất chợt hoa mua rừng hoang dại.

ban muong tien

Bản Mường Tiên trong bảng lảng mây bay.

vuot qua cua ba tang

Tiếp tục vượt “Cua ba tầng” lên Sapa.

Theo quan niệm dân gian, khoảng ruộng nằm giữa hai con suối chính là nơi các vị tiên xuống trần chơi cờ, còn ngã ba suối là nơi các nàng tiên xuống tắm. Theo truyền thuyết của người Mông, mỗi khi mưa xuống nắng lên, trong thung lũng xuất hiện cầu vồng là lúc các vị tiên trên trời hạ trần thưởng ngoạn vẻ đẹp của vùng đất này.

Mùa thu này ở Mường Tiên, ruộng bậc thang đang ngời xanh màu lúa bắt đầu ngậm đòng chạy từ chân núi lên tới tận đỉnh. Trời quang, những đám mây trắng bảng lảng trên những triền cao.

Đất này còn gắn với con đèo cực kỳ hiểm trở có cái tên nôm là “Cua ba tầng” vắt ngược lên hình chữ Z, vòng cua gấp khúc tay áo, nguy hiểm hơn bất cứ con đèo nào trong cả nước. Các bác tài xế qua đây luôn phải mắt căng tay ghì, bởi chỉ sơ sểnh chút là hậu quả không lường hết được.

Mã Anh LâmThông tin cá nhân
Điện thoại
Fax
Thông tin đăng ký vé máy bay
Số lượng khách
Liên hệ phòng vé: (+84-8) 3551 1820 (10 lines)
Sending