Món ngon Singapore nhất định phải thưởng thức

Đặt vé máy bay

Hiện nay, Chinatown đã trở thành khu phố đi bộ với hệ thống làm mát tự động cùng các cửa hàng thoáng đãng, mở cửa phục vụ khách từ 11 giờ sáng tới 11 giờ đêm.
Dưới đây là danh sách 10 món ăn bạn không nên bỏ qua khi tới Chinatown, Singapore.

1. Vịt quay Tiong Bahru Meng Kee.

mon-ngon-phai-thu-tai-pho-am-thuc-chinatown-singapore

Món vị quay xá xíu mềm mại, ngọt ngào có thể không phải là món nướng nổi tiếng nhất tại đây nhưng hương thơm cùng vị ngon đặc trưng của vịt quay có thể khiến vị giác, khứu giác của bất cứ vị khách nào cũng phải xao xuyến.

2. Hàu chiên Katong Keah Kee.

mon-ngon-phai-thu-tai-pho-am-thuc-chinatown-singapore-8

Đây là một biến tấu của món “orh Lua”  hay còn gọi là hàu chiên trứng Triều Châu. Gia đình đầu bếp Uncle Law đã có thâm niên bán quán gần 50 năm cho biết toàn bộ gia đình ông đều bán hàu chiên, với các quầy hàng khác nhau tại Singapore. Mỗi suất hàu chiên đầy đủ gồm trứng chiên và hàu tươi có giá từ 8-10 SGD.

3. Cháo ếch Geylang Lor 9.

mon-ngon-phai-thu-tai-pho-am-thuc-chinatown-singapore-0

Cháo ếch ngày nay đã trở thành một trong những món ăn nổi tiếng nhất khu Chinatown Singapore, đặc biệt là các cửa hàng phố Genlang. Ếch được nấu với sốt Kung pao đậm đà, tùy khẩu vị mà bạn có thể chọn dùng loại cay hay không cay, ăn kèm cháo trắng Quảng Đông vô cùng thơm ngon, hấp dẫn.

4. Mì bò Odeon.

mon-ngon-phai-thu-tai-pho-am-thuc-chinatown-singapore-3

Mì bò Odeon từng nằm đối diện nhà hát Odean tại North Bridge Road, nay là đại diện phổ biến cho phong cách mì bò Hải Lam với nước sốt thịt đậm màu, sánh đặc ăn cùng mì gạo và thịt bò tươi. Dẫu quán ăn mì trong khu Chinatown rất nổi tiếng nhưng chủ sở hữu không có ý định mở thêm cửa hàng bởi ông đã muốn nghỉ hưu. Kinh nghiệm tích lũy nhiều năm khiến món mì bò của quán rất hấp dẫn, thu hút nhiều thực khách.

5. Old Airport Road Satay Bee Hoon & BBQ Steamboat.

mon-ngon-phai-thu-tai-pho-am-thuc-chinatown-singapore-2

Quán Hock Leng Satay Beehoon (mì gạo xào sa tế) ở đường Old Airport nổi tiếng có đặc sản Lok Lok, xiên thịt nhúng và nước sốt sa tế. Món ăn cay xè lại mang hương đậu phộng béo ngậy này vốn rất được yêu thích ở Singapore.

6. Mì Joo Chiat Ang Moh.

mon-ngon-phai-thu-tai-pho-am-thuc-chinatown-singapore-1

Mì hoành thánh, xá xíu của quán được gọi là “ang moh” bởi người chủ đầu tiên rất cao lớn và trông giống một người da trắng. Món mì được đánh giá cao bởi các loại nước sốt, tuy rằng thịt xá xíu hơi khô.

7. Cánh gà nướng Chomp Chomp Goodluck.

mon-ngon-phai-thu-tai-pho-am-thuc-chinatown-singapore-4

Cánh gà nướng là thức ăn đường phố phổ biến ở khắp nơi, tuy vậy món BBQ gà tại Chomp Chomp Goodluck lại nổi tiếng hơn cả trong khu Chinatown bởi cánh gà được nướng rất đầu, bên ngoài thơm, bên trong vẫn  mềm ẩm và ngon ngọt. Giá cả ở đây cũng đắt hơn nhiều nơi khác.

8. Hải sản nướng đường Boon Tat.

mon-ngon-phai-thu-tai-pho-am-thuc-chinatown-singapore-5

 

Đây là hệ thống cửa hàng hải sản có mặt ở nhiều nơi như trung tâm ẩm thực Singapore Food Trail, vịnh Makansutra Gluttons và chợ Lau Pa Sat. Hương vị hải sản tươi mới và khá được lòng khách du lịch.

9. Newton Circus Ahmad Ibrahim Satay.

mon-ngon-phai-thu-tai-pho-am-thuc-chinatown-singapore-6

Đây là nơi phục vụ các món nướng xiên satay nổi tiếng ở Chinatown Singapore, mặc dù đôi lúc bị “quá lửa”.

10. Mì Phúc Kiến Chinatown Cheng Kee.

mon-ngon-phai-thu-tai-pho-am-thuc-chinatown-singapore-9

mon-ngon-phai-thu-tai-pho-am-thuc-chinatown-singapore-7

 

Cách trình bày món ăn ở đây gây ấn tượng cho bạn ngay từ lần đầu tiên. Bạn có thể phải chờ một lúc lâu để được thưởng thức, vì mì được hầm khá kỹ trong nước hầm tôm để có thể đạt tới mùi vị ngon nhất.

(Nguồn: chudu24)Thông tin cá nhân
Điện thoại
Fax
Thông tin đăng ký vé máy bay
Số lượng khách
Liên hệ phòng vé: (+84-8) 3551 1820 (10 lines)
Sending