Melaka – thành phố thắm sắc đỏ

Đặt vé máy bay

Nói đến Malaysia, khách du lịch thường ấn tượng với toà tháp đôi Petronas hoành tráng, khu du lịch Genting với độ cao 2.000m so với mặt nước biển. Tuy nhiên, còn điểm đến rất yên bình, một thành phố xinh đẹp níu chân du khách của Malaysia là Melaka mà nhiều du khách chưa biết.

thanh pho melaka tham sac do

Thành Phố Melaka thắm sắc đỏ

Cách Kualar Lumpur 150km về phía nam, Melaka có diện tích khá “khiêm tốn” với khoảng 1.700km2, ra đời từ thế kỷ XVI, xinh đẹp và yên bình, Melaka được UNESCO công nhận là “Di sản văn hóa thế giới”. Sông Melaka đã chia thành phố nhỏ này thành hai nửa. Nơi đây từng là một cảng sông quan trọng trong khu vực. Phía đông thành phố là khu trung tâm mang dáng dấp khu phố kiểu Châu Âu, ẩn mình dưới chân tượng thánh Paul. Phía tây là khu phố Tàu buôn bán sầm uất với đầy màu sắc lung linh.

Tới Melaka, du khách có thể nhận thấy sự khác biệt rất rõ với những thành phố du lịch sầm uất khác, các khu phố cổ tại Melaka thật quy củ, văn minh, không có cảnh mời mọc, chèo kéo. Khách du lịch có thể thoả mái chọn mua món hàng mình yêu thích mà không có cảm giác làm phiền chủ hàng dù mua hoặc không. Ở Melaka, mặc dù hầu hết cư dân đi lại bằng ôtô, nhưng đường phố rất trật tự và hiếm thấy có cảnh kẹt xe. Mọi hoạt động trên đường phố cứ trôi đi trong bình yên và lặng lẽ.

Nét ấn tượng khó quên khi đặt chân tới Melaka là các điểm di tích tôn giáo và văn hóa xưa cũ mang đậm sắc đỏ. Màu đỏ bao trùm từ Tòa thị chính, nhà thờ Thiên chúa giáo, Bảo tàng Melaka, những tòa lâu đài đến những khu biệt thự… Trong đó, nổi bật là những ngôi nhà thờ có lối kiến trúc đặc biệt do người Hà Lan xây dựng từ thế kỷ XVII. Trong những phố cổ của giới quý tộc xưa vẫn còn nhiều ngôi nhà gỗ nhiều mái với cột đá chạm trổ cầu kỳ nằm êm đềm giữa vườn cây xanh mát điểm thêm phần lãng mạn cho thành phố cổ kính.

Nằm ngay trung tâm thành phố, có một ngọn đồi trên đỉnh có chứng tích của nhà thờ Thánh Paul được xây dựng năm 1521. Nhà thờ không còn nóc, nhưng vẫn còn sàn và những bức tường vững chắc làm từ những khối đá vuông lớn màu đỏ. Giải thích về những ngôi nhà mang kiến trúc cổ kính, màu đỏ, những người dân ở Malaysia cho biết, đó là do những nhà truyền giáo Bồ Đào Nha đến đây vào thế kỷ XVI đã xây dựng nhiều nhà thờ bằng gạch đỏ. Tiếp đó, người Hà Lan chiếm đóng, tu bổ thêm và đổi thành màu sơn trắng. Đến khi người Anh đô hộ, họ nhận thấy sơn trắng hằng năm rất tốn kém do gạch màu đỏ bên trong cứ lộ ra ngoài. Thế là người Anh quyết định trả lại sắc gạch đỏ ấn tượng và riêng biệt cho những tòa nhà.

Một nét đặc trưng của Melaka là việc đi dạo quanh thành phố bằng xe trishaw (ảnh). Đó là những chiếc xe đạp có gắn thêm thùng xe, loa, xung quanh cài đầy hoa giả sặc sỡ. Trên xe luôn phát ra tiếng nhạc rộn ràng, làm nao lòng du khách.

Điều thú vị nhất ở Melaka là ngày dài hơn khi mà 7h tối du khách vẫn có thể đi dạo chơi thoả mái trên phố mà không cần ánh điện.

Nguồn: Lao ĐộngThông tin cá nhân
Điện thoại
Fax
Thông tin đăng ký vé máy bay
Số lượng khách
Liên hệ phòng vé: (+84-8) 3551 1820 (10 lines)
Sending