Malaysia nâng phí leo lên “nóc nhà” của Đông Nam Á

Đặt vé máy bay

Từ ngày 1/9 này, các nhà leo núi muốn chinh phục đỉnh Kinabalu, nóc nhà Đông Nam Á, sẽ phải trả phí hướng dẫn cao hơn từ 48-60 ringgit (khoảng 336.000-420.000 đồng) so với các mức phí hiện hành, tùy thuộc vào các tuyến đường họ sẽ leo.

Một phát ngôn viên của Công ty Công viên Sabah cho biết quyết định nâng phí trên được đưa sau một yêu cầu của núi Hiệp hội hướng dẫn viên núi Kinabalu (KMGA).

dinh kinabalu

Đỉnh Kinabalu

Chủ tịch KMGA Suhaji Sumail nói rằng việc tăng phí là cần thiết khi xem xét đến trách nhiệm nặng nề của các hướng dẫn viên.

Núi Kinabalu (Gunung Kinabalu) được xem là nóc nhà của Đông Nam Á, với độ cao 4.095m so với mặt biển. Núi này tọa lạc tại Vườn quốc gia Kinabalu, một di sản thế giới ở bang Sabah, Malaysia.

Khách du lịch đến Kinabalu ngoài việc muốn chinh phục độ cao của núi còn muốn khám phá hệ thực vật phong phú bao quanh chân núi. Kinabalu cũng là một trong những nơi được các nhà leo núi chọn tập luyện trước khi chinh phục nóc nhà thế giới.

Ngày 1/11/2007, các vận động viên leo núi Việt Nam đã đặt chân trên đỉnh Low’s Peak của núi Kinabalu, một bài luyện tập, trước khi cắm lá cờ tổ quốc trên đỉnh Everest./.

Nguồn: TTXVN/Vietnam+Thông tin cá nhân
Điện thoại
Fax
Thông tin đăng ký vé máy bay
Số lượng khách
Liên hệ phòng vé: (+84-8) 3551 1820 (10 lines)
Sending