Liên hoan Trà quốc tế lần thứ nhất – Thái Nguyên 2011

Đặt vé máy bay
lien hoan tra lan thu nhat tai thai nguyen

Liên hoan trà lần thứ nhất tại Thái Nguyên

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết, từ ngày 11 đến 15/11, tại TP Thái Nguyên và các vùng lân cận sẽ diễn ra Liên hoan Trà quốc tế lần thứ nhất-Thái Nguyên 2011.

Liên hoan Trà nhằm giới thiệu, quảng bá các sản phẩm trà Việt Nam nói chung và trà Thái Nguyên nói riêng tới du khách trong nước và quốc tế. Đây cũng là dịp để các doanh nghiệp trồng, chế biến, tiêu thụ chè giao lưu, trao đổi kinh nghiệm về cây chè và sản phẩm trà, từng bước nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh đối với cây chè và sản phẩm trà Việt Nam.

Liên hoan Trà quốc tế lần thứ nhất-Thái Nguyên 2011 còn mang ý nghĩa giới thiệu văn hóa trà của người Việt Nam, tạo sự hấp dẫn, thu hút các nhà đầu tư xúc tiến các hoạt động liên doanh, liên kết, hợp tác đầu tư, đặc biệt là phát triển sản xuất cây chè, chế biến và tiêu thụ sản phẩm trà.

Sáu hoạt động chính sẽ diễn ra tại liên hoan này gồm: Lễ khai mạc, bế mạc, hội thảo quốc tế về cây chè, triển lãm giới thiệu đất nước con người Việt Nam, lễ hội văn hóa trà và cuộc thi người đẹp xứ trà.

Cùng với đó là các hoạt động phụ trợ như: Biểu diễn võ thuật, cờ người, đua thuyền, thưởng trà trên thuyền tại hồ Núi Cốc, hội chợ thương mại du lịch quốc tế, chợ quê ẩm thực và sản vật văn hóa dân tộc, tổ chức tour du lịch phục vụ khách tới dự Festival, lễ hội đường phố và diễu hành hoa cùng các chương trình nghệ thuật hàng đêm với sự tham gia của các đoàn nghệ thuật trong và ngoài nước.

Liên hoan Trà quốc tế lần thứ nhất-Thái Nguyên 2011 do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Ủy ban Nhân dân tỉnh Thái Nguyên tổ chức.

Được biết, UBND tỉnh Thái Nguyên đã và đang nỗ lực hoàn tất công tác chuẩn bị cho liên hoan này. Theo chương trình, sẽ có 41 cơ sở lưu trú du lịch phục vụ, trong đó có 23 khách sạn hạng từ 1 đến 3 sao; 8 khách sạn lớn tổ chức các phòng uống trà phục vụ khách lưu trú. Hiện nay, toàn bộ các nhà hàng, khách sạn đang tổ chức rà soát lực lượng lao động để đào tạo, tập huấn nghiệp vụ về du lịch, phục vụ bàn, quán bar có tác phong phục vụ chuyên nghiệp, trang bị đồng phục cho nhân viên, thiết kế thực đơn phong phú, đa dạng và thực hiện nghiêm túc công tác vệ sinh an toàn thực phẩm; tích cực cải tạo những hạng mục, trang thiết bị đã xuống cấp; phát triển mới các dịch vụ bổ sung cho khách sạn…

Dự kiến hội chợ triển lãm thương mại – du lịch được tổ chức từ ngày 11 đến 16/11 tại Trung tâm Dịch vụ thi đấu thể thao Thái Nguyên nối với đường Đội Cấn liền kề, thu hút 250 gian hàng tham gia, như: Thực phẩm đồ uống; máy móc, thiết bị công nghệ cao; đồ điện, điện tử, công nghệ thông tin; dệt may; mỹ phẩm; vật liệu xây dựng; vật tư nông nghiệp…Hội chợ góp phần tôn vinh các sản phẩm thế mạnh của Việt Nam, trong đó lấy chè làm chủ đạo; thúc đẩy khai thác lợi thế, hợp tác đầu tư, thương mại, du lịch, giao lưu văn hóa giữa Thái Nguyên với các tỉnh trong nước và quốc tế.

Sách, ảnh về chè Thái Nguyên phục vụ Liên hoan Trà quốc tế lần thứ nhất – Thái Nguyên, Việt Nam 2011, thể hiện bằng ba thứ tiếng (Việt, Anh, Trung Quốc). Qua cuốn sách, bạn đọc sẽ hiểu rõ hơn về những vùng chè trọng điểm của Thái Nguyên; nơi nào diện tích, năng suất cao nhất, kế hoạch trồng mới, cải tạo của những vùng chè trong các năm tới. Đặc biệt, cuốn sách dành một phần đáng kể để giới thiệu về năng lực, sản phẩm trà của các đơn vị sản xuất, chế biến và kinh doanh chè của địa phương. Để thuận lợi cho những người muốn tìm kiếm đối tác trong lĩnh vực sản xuất, chế biến, kinh doanh chè Thái Nguyên, cuốn sách đăng tải rất cụ thể các thông tin của doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, cửa hàng, đại lý ở các tỉnh, thành phố có bán trà Thái Nguyên.

Cùng đó, Sở Ngoại vụ tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ cho trên 300 hướng dẫn viên, tình nguyện viên phục vụ liên hoan. Trong thời gian tập huấn, các học viên được tìm hiểu một số kiến thức cơ bản như: Sự cần thiết trong công tác bảo vệ an ninh chính trị nội bộ khi tiếp xúc với khách quốc tế; công tác lễ tân ngoại giao; thông tin cơ bản về tỉnh và tổng quan về Liên hoan Trà quốc tế lần thứ nhất; kỹ năng giao tiếp, thực hành kỹ năng xã hội khi gặp tình huống cần thiết…

Nguồn: Báo Thái NguyênThông tin cá nhân
Điện thoại
Fax
Thông tin đăng ký vé máy bay
Số lượng khách
Liên hệ phòng vé: (+84-8) 3551 1820 (10 lines)
Sending