Lễ rước Hoàng đế Quang Trung và các Văn thần Võ tướng nhập điện

Đặt vé máy bay

Sáng nay (1.8), tại Bảo tàng Quang Trung (thị trấn Phú Phong, huyện Tây Sơn), trong khuôn khổ Festival Tây Sơn- Bình Định năm 2008, UBND tỉnh Bình Định đã long trọng tổ chức lễ rước Hoàng đế Quang Trung và các Văn thần, Võ tướng nhập điện.

dang hoa truoc tuong hoang de

Đoàn các đồng chí lãnh đạo trung ương tiến đến Dâng hoa trước tượng Hoàng đế Quang Trung.(Ảnh: QH)

Lễ rước Hoàng đế Quang Trung và các Văn thần Võ tướng nhập điện diễn ra trong không khí trang trọng, quy mô hoành tráng.

Phần Lễ được mở đầu bằng màn múa Hoa đăng, múa Thêu cờ đại nghĩa và hoạt cảnh Lễ cầu quốc thái dân an thể hiện sự ngợi ca đối với phong trào Tây Sơn và triều đại Quang Trung. Tiếp đến là Lễ rước Hoàng đế Quang Trung và các Văn thần, Võ tướng nhập điện với các đội tiền quân, trung quân và hậu quân Tây Sơn gồm 400 nam binh và nữ binh trong sắc phục của nghĩa quân Tây Sơn, binh khí sáng ngời, xuất phát từ bến Trường Trầu đưa Hoàng đế Quang Trung và các Văn thần, Võ tướng cưỡi voi về nhập điện. Lễ Dâng hoa mở đầu bằng màn múa của 100 cô gái cầm cành hoa đào và 100 cô gái cầm cành hoa mai làm nền và các đoàn đại biểu, du khách và nhân dân lần lượt tiến đến dâng hoa trước bệ tượng Hoàng đế Quang Trung; sau đó Lễ dâng hương được tiếp tục tại điện thờ Tây Sơn Tam Kiệt.
Phần hội với “Ngày hội Tây Sơn” gồm các hoạt động biểu diễn trống trận Tây Sơn, Võ Tây Sơn – Bình Định và các hình thức văn nghệ, trò chơi dân gian… đã thu hút đông đảo nhân dân tham gia, thưởng lãm…

Quỳnh HoaThông tin cá nhân
Điện thoại
Fax
Thông tin đăng ký vé máy bay
Số lượng khách
Liên hệ phòng vé: (+84-8) 3551 1820 (10 lines)
Sending