Lễ hội Vía Bà Chúa Xứ Núi Sam 2011 hút khách

Đặt vé máy bay
Khach du lich tai le hoi Chua Sam

Du khách tham gia lễ hội Vía Bà Chúa Xứ Núi Sam.

Thực hiện tiết kiệm nên lễ hội Vía Bà Chúa Xứ Núi Sam, tại phường Núi Sam, thị xã Châu Đốc, tỉnh An Giang năm 2011 không có lễ khai hội sôi động như những năm trước đây.

Năm nay, lễ hội vẫn diễn ra các nghi thức chính bắt đầu từ 16 giờ ngày 24/5, kết hợp với lễ hội đường phố sôi động, có sự tham gia biểu diễn của hàng chục đoàn lân sư rồng và các đoàn nghệ thuật của Thành phố Hồ Chí Minh, tỉnh Kiên Giang và các huyện, thị, thành trong tỉnh.

Lễ hội Vía Bà Chúa Xứ Núi Sam năm 2011 diễn ra trong 5 ngày, từ 24-28/5, gồm các nghi thức chính lễ như lễ phục hiện rước tượng bà, lễ tắm bà, lễ túc yết và xây chầu, lễ chánh tế, lễ hồi sắc.

Trong thời gian này, tại nhiều nơi trong thị xã cũng tổ chức các hoạt động thể thao, văn nghệ hát bội, đua thuyền… sôi nổi để phục vụ nhân dân, khách hành hương.

Lễ hội Vía Bà Chúa Xứ Núi Sam thu hút đông nhất số lượng khách du lịch tham quan, hành hương, chiếm 80% lượng khách du lịch đến với An Giang hàng năm, tương đương trên 3 triệu lượt người.

Trong ngày 24/5, hàng chục nghìn người dân từ các địa phương đã đổ về tham gia lễ hội.

Hiện nay, công an phường đã cùng với Công an thị xã Châu Đốc và Công an tỉnh An Giang bố trí lực lượng tuần tra canh gác nghiêm ngặt 24/24 giờ tại các điểm nóng đường bộ và các bến phà, bến tàu; sắp xếp và hướng dẫn hành khách đi đúng tuyến; dừng đỗ tàu, xe đúng nơi quy định, điều tiết không để ách tắc giao thông và phòng ngừa bọn xấu lợi dụng gây mất an ninh, trật tự trong những ngày lễ.

Nguồn: Báo Bình ThuậnThông tin cá nhân
Điện thoại
Fax
Thông tin đăng ký vé máy bay
Số lượng khách
Liên hệ phòng vé: (+84-8) 3551 1820 (10 lines)
Sending