Lễ hội ‘Ẩm thực Thăng Long trong lòng Nam bộ’

Đặt vé máy bay

Mặc áo tứ thân, vấn khăn mỏ quạ, những cô gái phương Bắc gánh hàng rong trong phiên chợ quê, bán nhiều món ăn tuyền thống của người Hà Nội. Nét đẹp xưa được tái hiện ở lễ hội “Ẩm thực Thăng Long trong lòng Nam Bộ”.

Lễ hội nhằm hướng đến dịp Kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long – Hà Nội, do Sở văn hóa, thể thao và du lịch TP HCM phối hợp với Làng du lịch Bình Quới, Viện nghiên cứu ẩm thực miền Nam tổ chức, trong 3 ngày từ11 đến 13/12 tại khu du lịch Văn Thánh (TP HCM).

Cho que tai khu du lich Binh Quoi

Hình ảnh phiên chợ quê của người Hà Nội xưa được tái hiện trong lễ hội ẩm thực. Ảnh: Hải Duyên

Hoạt động của lễ hội diễn ra trong một không gian của Hà Nội xưa thu nhỏ. Bên cạnh nhiều mâm cỗ, giới thiệu các món ăn tiêu biểu đất Hà thành là nhiều điểm biểu diễn nghệ thuật dân gian: múa rối nước, hát Ả Đào, hát Quan Họ, Hát xẩm, Hát Xoan, Ca Trù… Các trò chơi dân gian như đánh tổ tôm, đánh tam cúc, ném cầu, leo cột mỡ, đấu vật… cũng được tái hiện để tạo thêm phần sinh động. Ban tổ chức còn kết hợp triển lãm tranh ghi lại hình ảnh Thăng Long, Hà Nội xưa và nay cho du khách thưởng thức.

Ông Huỳnh Văn Sơn, phòng xúc tiến lễ và sự kiện Sở Du lịch TP HCM cho biết, đây là một trong những hoạt động văn hóa của TP HCM nhằm tôn vinh giá trị văn hóa ẩm thực Việt Nam nói chung và văn hóa ẩm thực Hà Nội nói riêng. “Chúng tôi hy vọng chương trình sẽ được giới thiệu đến với đông đảo bạn bè quốc tế, góp phần kích cầu du lịch và trở thành một sự kiện truyền thống về văn hóa ẩm thực hàng năm của người dân thành phố”, ông Sơn nói.

Hải DuyênThông tin cá nhân
Điện thoại
Fax
Thông tin đăng ký vé máy bay
Số lượng khách
Liên hệ phòng vé: (+84-8) 3551 1820 (10 lines)
Sending