Lần đầu trình diễn trang phục 54 dân tộc Việt Nam

Đặt vé máy bay

Chương trình do Ủy ban Dân tộc tổ chức, từ ngày 25 đến 28/11, tại Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội).

trinh dien trang phuc 54 dan toc viet nam

Trình diễn trang phục 54 dân tộc Việt Nam

Đây cũng là lần đầu tiên Ủy ban Dân tộc giới thiệu tới công chúng một bộ sưu tập trang phục truyền thống hoàn chỉnh của 54 dân tộc anh em.

Dự kiến, số lượng thí sinh từ các địa phương về Hà Nội tham gia trình diễn khoảng 250 nam, nữ, đại diện cho 54 dân tộc. Các thí sinh trình diễn trang phục của dân tộc mình (trang phục sinh hoạt, đám cưới, lễ hội truyền thống), đi kèm đồ trang sức (như vòng cổ, vòng chân, tay, hoa tai…) theo đúng truyền thống, không được cách tân, lai tạp. Ngoài khả năng trình diễn, các thí sinh phải thể hiện được khả năng ứng xử cũng như sự hiểu biết về văn hóa của dân tộc mình.

Để có được đầy đủ trang phục truyền thống của 54 dân tộc, bao gồm cả trang phục đời thường và trang phục lễ hội, là một kỳ công của ban tổ chức. Trên thực tế, một số dân tộc đã không còn mặc trang phục truyền thống, thậm chí có dân tộc đã lãng quên hoàn toàn.

Uỷ ban Dân tộc cùng với các nhà dân tộc học, nhà nghiên cứu văn hóa ở 63 tỉnh, thành đã mất tới gần nửa năm để khôi phục lại.

Trình diễn trang phục truyền thống cộng đồng các dân tộc Việt Nam nhằm khơi dậy sức sống nội tại và chiều sâu văn hóa của mỗi dân tộc, vốn đang có nguy cơ mai một. Đây cũng là một cú hích quan trọng để khôi phục và đưa trang phục truyền thống trở lại trong đời sống các dân tộc Việt Nam.

Nguồn: Website dvt.vnThông tin cá nhân
Điện thoại
Fax
Thông tin đăng ký vé máy bay
Số lượng khách
Liên hệ phòng vé: (+84-8) 3551 1820 (10 lines)
Sending