Khánh Hòa: Nhiều công trình đưa vào hoạt động phục vụ Festival biển 2011

Đặt vé máy bay

Nhiều công trình phục vụ lễ hội của Khánh Hoà đã khánh thành để kịp đưa vào sử dụng trong Festival biển Nha Trang 2011 (diễn ra từ ngày 11 – 16/6). Với cơ sở khang trang, hiện đại, khách du lịch trong và ngoài nước đến tham dự vui chơi và nghỉ dưỡng có thêm điều kiện để lựa chọn.

Cứ hai năm một lần Khánh Hòa lại tổ chức lễ hội Festival biển với chủ đề Nha Trang điểm hẹn, đến với Nha Trang khách du lịch không chỉ biết đến những bãi tắm lý tưởng, hay chiêm ngưỡng những hòn đảo thơ mộng và đầy quyến rũ, mà còn được thưởng thức những giá trị văn hóa truyền thống lâu đời, thân thiện và mến khách của những con người xứ trầm biển yến.

Để đáp ứng yêu cầu của Ban tổ chức và sự đòi hỏi của khách du lịch, ngoài những điểm đến truyền thống, Nha Trang luôn tạo ra những cái mới độc đáo, thú vị mang những nét giàu bản sắc dân tộc của văn hóa Việt Nam mà không nơi nào có được như: Cuộc thi xích lô đẹp và diễu hành đường phố, Văn hóa ẩm thực; Phiên chợ đêm của các vùng miền. Đặc biệt khai trương khu nghỉ dưỡng Vinpearl Luxury, đây là khu nghỉ dưỡng cao cấp đầu tiên của Việt Nam đạt tiêu chuẩn thương hiệu cao cấp hàng đầu thế giới. Vinpearl cũng đưa vào hoạt động sân gofl Vinperarl 18 lỗ, được xây dựng diện tích 182 ha nằm trong quần thể của khu du lịch vinpearl Nha Trang, tạo thành một khu nghỉ ngơi giải trí hoàn chỉnh, độc lập và tiện nghi tối đa cho du khách. Đây là sân gofl trên đảo đầu tiên của nước ta, có vị trí tuyệt đẹp, hướng ra biển. Công viên Bạch Đằng vừa được cải tạo với mức trên 15 tỷ đồng được xây dựng bên bờ biển Nha Trang từ những năm cuối thập niên 60 của thế kỷ trước. Quân thể kiến trúc công viên trải rộng trên diện tích 7.800m2 ở phía đông đường Trần Phú, và nổi tiếng với tác phẩm tượng đài khắc họa hình tượng người anh hùng dân tộc Trần Hưng Đạo. Bao quanh tượng là những bức phù điêu thể hiện khí thế hội nghị Diên Hồng và những chiến tích vang dội ở Bạch Đằng, Hàm Tử, Chương Dương, Tây Kết, Vạn Kiếp, Vân Đồn… Tuy nhiên, qua thời gian, công viên và tượng đài đã bị xuống cấp nghiêm trọng. Chính vì vậy, việc đầu tư trùng tu, chỉnh trang Công viên Bạch Đằng được người dân Nha Trang-Khánh Hòa và khách du lịch đánh giá rất cao. Bởi đây không đơn thuần là một công viên mang ý nghĩa cảnh quan, phúc lợi xã hội của Thành phố biển mà còn là công trình mang đậm ý nghĩa văn hóa. Đặc biệt, công tác bàn giao được thực hiện trước Festival biển Nha Trang 2011( từ 11-15.6) sẽ có ý nghĩa rất lớn trong việc cải tạo mỹ quan đô thị và tạo điểm dừng chân mới cho nhân dân và du khách.

Du lịch Nha Trang - Tuong Tran Hung Dao

Tượng Quốc công tiết chế Trần Hưng Đạo tại Công viên Bạch Đằng vừa khánh thành

Vũ điệu trên biển là một chương trình ca nhạc thời trang đặc sắc, mang đậm phong cách mộc, sử dụng chất liệu thiện nhiên từ biển làm chủ đạo, tạo nên tính riêng biệt nhưng không kém phần sang trọng. Đây là chương trình mở đầu cho hàng loạt các hoạt động trong khuôn khổ Festival biển 2011. Hay lễ hội hoa hồng do công ty XQ thực hiện với sự hiện diện của rừng phong lan tuyệt đẹp, sẽ đưa du khách từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Với hàng loạt công trình nói trên được đưa vào hoạt động, chúng ta có thể tin rằng Festival biển 2011 sẽ mang lại cho du khách những phút giây thư giãn tuyệt vời cũng như hiểu sâu hơn về những nét văn hoá truyền thống nơi đây.

Nguồn: Đại Đoàn KếtThông tin cá nhân
Điện thoại
Fax
Thông tin đăng ký vé máy bay
Số lượng khách
Liên hệ phòng vé: (+84-8) 3551 1820 (10 lines)
Sending