Jeju xinh đẹp và thanh bình

Đặt vé máy bay

Là hòn đảo nằm ở cực Nam, nhưng Jeju là “con gà đẻ trứng vàng” cho ngành du lịch Hàn Quốc, mỗi năm thu hút khoảng 4 triệu du khách trong và ngoài nước.

nha co dac trung cua nguoi han quoc

Nhà cổ đặc trưng của người Hàn Quốc

Jeju, hòn đảo xinh đẹp ở cực nam Hàn Quốc được mệnh danh là “thiên đường du lịch” từ nhiều năm nay. Jeju nổi tiếng không chỉ với người bản xứ mà còn với nhiều du khách nước ngoài. Đây còn là địa điểm lựa chọn lý tưởng cho tuần trăng mật của các đôi vợ chồng mới cưới.

Là đảo lớn nhất Hàn Quốc (rộng 73 km, dài 41 km), Jeju có diện tích gấp 3 lần Seoul, dân số khoảng trên 500.000 người.

Người ta thường gọi Jeju là “đảo ba nhiều”: nhiều đá, nhiều gió và nhiều phụ nữ.

Nhiều đá – bởi, Jeju được hình thành do nham thạch của núi lửa phun trào. Bởi thế, đi trên đảo đâu cũng thấy đá đen. Đá nằm khắp nơi hai bên đường, đá để xây nhà, đắp thành cổng, xây tường bao quanh nhà, làm cột mốc phân cách giữa các làng, đá nằm dọc các bờ biển, đá được tạc tượng…

Nhiều gió là đương nhiên, bởi Jeju nằm trên biển nên quanh năm lộng gió.

Còn phụ nữ – thì không chỉ ở Jeju có nhiều. Tuy nhiên, trước đây, khác hẳn với phụ nữ Hàn Quốc nói chung, phụ nữ Jeju là trụ cột gia đình, là lao động chính kiếm thu nhập từ nghề lặn bắt hải sản.

Và còn 1 thứ nhiều nữa – chắc chắn phải là nước.

Jeju có nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn: Đỉnh núi lửa Hanlasan, một trong những ngọn núi lửa phun nham lớn nhất thế giới, đã làm nên đảo Jeju hơn triệu năm trước; Vách đá Jesangjeolli – được hình thành từ những đợt núi lửa phun trào từ hàng ngàn năm về trước; Thác nước Cheonjiyeon – nơi hẹn hò lý tưởng cho các đôi tình nhân. Làng dân tộc Seoneup- nơi lưu giữ lối sống và văn hóa đặc trưng của người dân trên đảo. Công viên Hallim cũng là vườn bách thảo rộng 27.000m2. Vườn Tinh thần với hơn 2.000 cây Bonsai; Đền Yakcheon. Con đường Bí ẩn, Sân vận động World Cup 2002.

Nguồn: VOVThông tin cá nhân
Điện thoại
Fax
Thông tin đăng ký vé máy bay
Số lượng khách
Liên hệ phòng vé: (+84-8) 3551 1820 (10 lines)
Sending