Hoang sơ Phú Quý , Bình Thuận

Đặt vé máy bay

Là huyện đảo thuộc tỉnh Bình Thuận, Phú Quý cách TP.Phan Thiết 56 hải lý (100 km). Từ cảng Phan Thiết đến cảng Phú Quý mất từ 6 – 8 giờ ngồi tàu thủy. Với người dân đảo, cầu nối giữa đảo và đất liền là những chuyến tàu, vì thế cảng Phú Quý những giờ tàu đến, tàu đi rất thú vị.

Ồn ào, tấp nập, háo hức, mừng rỡ, bịn rịn… là những cảm xúc mà khách du lịch sẽ cảm nhận được tại bến cảng nhỏ xinh này.

hoang so phu quy

Hoang sơ Phú Quý

Vào sâu trong đảo, dọc hai bên đường là những ngôi nhà với kiến trúc rất… Phú Quý. Những ngôi nhà tường nhỏ, thấp, nền tráng xi măng trông rất kiên cố. Đây là kiểu nhà để tránh bão và cát. Ở đảo, ngoài tham quan chùa, miếu, đình là những di tích, công trình văn hóa nhân tạo, thời gian còn lại, du khách tha hồ đắm mình trong gió trên những bãi tắm hoang sơ với làn nước xanh trong. Du khách nên thuê xe máy để khám phá đảo. Lang thang trên những con đường quanh đảo, sẽ có lúc bạn thấy hoang mang vì sự hoang sơ, thanh vắng. Đến bất kỳ bãi biển nào trên đảo, bạn đừng đi vội, hãy nhìn những hòn đá ven biển, sẽ thật thích thú khi khám phá những hình ảnh lạ mắt do sóng biển tạc trên đá. Những hòn đá to quanh đảo không chỉ để chắn gió mà còn là những tác phẩm điêu khắc do thiên nhiên ban tặng.

Để nhìn bao quát đảo, du khách nên lên núi Cao Cát. Đứng nơi đây, phóng tầm mắt xa xa, kia là những ngôi làng ven biển, kìa là bến cảng, xa xa là những hòn đảo nhỏ bao quanh đảo chính… Nơi đây, du khách cũng có thể ngắm hoàng hôn, bình minh và có thể ngắm trăng lên. Ngoài tận hưởng hương vị biển và gió, du khách có thể khám phá những chuyến câu tôm, câu mực, có thể thuê thuyền để chu du các hỏn đảo nhỏ chung quanh, ngắm san hô và thưởng thức hải sản. Hải sản Phú Quý có cua huỳnh đế, ốc vú nàng, và rất nhiều loại mực với giá không thể rẻ hơn. Bên cạnh đó, hãy dành ít thời gian để tìm hiểu phong tục tập quán của người dân nơi đây. Bạn có tin không, trên đảo rất ít có… đám cưới. Từ lâu nơi đảo này, trai gái yêu nhau, chỉ cần hai bên cha mẹ đồng ý, chọn ngày là có thể về sống chung. Ngày nay, tuy nhiều người đã làm đám cưới, nhưng chuyện… không đám cưới vẫn được xem như chuyện thường ngày ở huyện.

Nguồn: TNOThông tin cá nhân
Điện thoại
Fax
Thông tin đăng ký vé máy bay
Số lượng khách
Liên hệ phòng vé: (+84-8) 3551 1820 (10 lines)
Sending