Hoang sơ một miền Côn Đảo, Bà Rịa – Vũng Tàu

Đặt vé máy bay

Vườn quốc gia Côn Đảo (Bà Rịa – Vũng Tàu) là một trong hai vườn quốc gia của Việt Nam vừa có rừng vừa có biển. Đây là điểm thú vị, độc đáo với các khách du lịch yêu thích thiên nhiên và đam mê khám phá rừng già.

hoang so mot mien con dao

Hoang sơ một miền Côn Đảo

Đến Côn Đảo, để khám phá thiên nhiên hoang sơ, chúng ta không nên bỏ qua tuyến du lịch Sở Rẫy – bãi Ông Đụng. Tạm gác lại sau lưng cuộc sống đô thị ồn ào náo nhiệt với bao nỗi lo toan, đến đây chúng ta hòa mình vào không gian tĩnh lặng của núi rừng hoang sơ với tiếng suối róc rách hòa cùng tiếng chim kêu như những bản tình ca hoang dại, rồi đắm mình trước vẻ đẹp hoang sơ thuần khiết của thị trấn Côn Sơn trên độ cao 260m.

Kỳ thú rừng đại ngàn

Theo kinh nghiệm của những người đã từng đi du lịch tuyến Sở Rẫy và bãi Ông Đụng, chúng tôi khởi hành vào lúc bình minh để được nghe thấy đủ loại chim rừng cùng hòa âm và đặc biệt là được hít hà không khí tươi mới trong lành nguyên sơ của núi rừng.

Càng đi con đường mòn càng gập ghềnh. Dưới chân chúng tôi là thảm lá vàng khô, trên đầu chỉ còn một khoảnh trời nhỏ. Rừng như tối lại bởi những hàng cây cổ thụ cao ngút, đan xen nhau. Có nhiều chỗ các dây leo nằm vắt qua mấy thân cây, xoắn đanh lại như những cuộn thừng đong đưa trên mặt đất gây ấn tượng mạnh mẽ khiến ai nấy cũng trầm trồ. Sau những phút chiêm ngưỡng, cả đoàn lại từng bước leo dốc trong âm vang của tiếng chim và nhiều âm thanh kỳ lạ của rừng.

Men theo những lối đi với 2 bên là cỏ dại và các cây rừng hoang sơ, du khách bắt đầu hành trình leo dốc với đoạn đường đi khoảng 800m, đỉnh ở độ cao 138m. Chúng tôi mất khoảng 20 phút cho chuyến hành trình. Vẫn thấy những cây cổ thụ đã hơn trăm năm tuổi, những dây leo to bằng cánh tay người uốn quanh trông rất lạ mắt… Đường đi càng lúc càng khó nhưng chính sự gian nan ấy sẽ giúp bạn có thêm nhiều bài học về tình yêu thiên nhiên.

Thả hồn nơi bãi biển…

Thú vị nối tiếp thú vị, chúng tôi tiếp tục hành trình xuyên rừng để đến với bãi Ông Đụng trước khi mặt trời xuống. Càng vào sâu trong rừng, càng nhiều loại cây kỳ lạ. Ấn tượng nhất là những cây dương xỉ thân gỗ có tổ tiên từ hàng chục triệu năm, cây “đa bóp cổ” với hình thù quái dị mà theo lời kể là một hạt đa bay theo gió rơi vào một hốc cây cổ thụ mà thành. Sau 1km trong rừng cây rậm rạp, bãi Ông Đụng hiện ra trước mắt chúng tôi với những nóc nhà của kiểm lâm thấp thoáng sau rừng cây và tiếng rì rào của sóng biển. Cảm giác háo hức và đầy thú vị khi chinh phục được chính bản thân mình mặc dù ai nấy chân tay đều đã rã rời.

Bãi ông Đụng ở giữa bờ biển phía tây của đảo Côn Sơn. Trước đây, trên sườn phía tây núi Chúa, bọn Pháp, Mỹ đã lập sở Rẫy Ông Đụng để trồng hoa màu. Đây là sở xa nhất để đày ải những người tù khổ sai và cũng là nơi mà có nhiều chuyến tù vượt ngục. Bãi Ông Đụng toàn là đá, không có bãi cát. Du khách có thể thuê tàu của kiểm lâm để đi ra xa một chút ngắm lặn san hô. Nếu không thì đi tắm biển, nhất là lúc trời đang nóng bức và mới lội bộ qua rừng được nhảy ùm hết xuống biển, tắm một trận thỏa thích thì còn gì bằng.

Nguồn: Dân ViệtThông tin cá nhân
Điện thoại
Fax
Thông tin đăng ký vé máy bay
Số lượng khách
Liên hệ phòng vé: (+84-8) 3551 1820 (10 lines)
Sending