Hồ Năm bông hoa trong suốt đến kỳ ảo

Đặt vé máy bay

Đó là một trong 7 hồ độc đáo nhất hành tinh sau đây.Là địa điểm du lịch đặc biệt yêu thích của các du khách đam mê khám phá và phiêu lưu.

1. Hồ Plitvice

ho plitvice

Hồ Plitvice

Hồ Plitvice là hệ thống hồ gồm 16 hồ nhỏ nối liền với nhau bằng những thác nước rất hùng vĩ. Không chỉ vậy, hệ sinh thái ở đây cũng rất phong phú, hồ Plitvice là nơi sinh sống của nhiều loài vật như hươu, gấu, chó sói, lợn lòi và nhiều loài chim quý hiếm nữa. Hồ Plitvice còn nổi tiếng khắp thế giới bằng màu nước cực lạ của mình, thường chuyển đổi từ màu xa da trời sang màu xanh lá cây, xám. Màu nước thay đổi phụ thuộc vào hàm lượng các chất khoáng hay hệ sinh thái dưới nước và góc chiếu của ánh nắng mặt trời.

2. Hồ nước nóng khổng lồ

ho nuoc nong khong lo

Hồ nước nóng khổng lồ

Boiling Lake là hồ nước nóng khổng lồ, nằm trong địa phận Vườn Quốc gia Morne Trois Pitons, một Di Sản Thế giới của Dominica. Trên thực tế, hồ Boiling là lỗ phun khí bị ngập nước hay đó chính là hố trong bề mặt trái đất. Quanh năm, hồ Boiling đầy nước, có màu xanh xám. Nước thường bốc hơi thành cả những đám mây rất huyền ảo. Hồ Boiling Lake trải rộng khoảng 60m.

3. Hồ Đỏ

ho do

Hồ Đỏ

Laguna Colorada hay còn được gọi là hồ Đỏ, là hồ nước mặn khá nông, nằm ở phía Tây Nam Bolivia, gần biên giới với Chile. Trong lòng hồ có nhiều đụn borac nhỏ màu trắng, tương phản với tông màu đỏ xậm của nướ

c. Được biết, màu đỏ của hồ Laguna Colorada tạo bởi màu của tảo và lớp trầm tích phía dưới.

4. Hồ Năm bông hoa

ho nam bong hoa

Hồ Năm bông hoa

Hồ Wuhua, hay là Hồ Năm bông hoa, khoe sắc trong khuôn viên Vườn Quốc gia Jiuzhaigon, Trung Quốc. Đặc biệt, hồ Năm bông hoa có nước cực trong và đa sắc, trong khi những cây mục nằm ngổn ngang dưới đáy hồ tạo cảnh trượng rất kỳ thú. Nước trong đến mức mà chúng mình có thể quan sát thấy từng cây một, màu nước cũng thường thay đổi từ vàng nhạt sang xanh da trời hay xanh lá cây.

5. Hồ Carter

ho carter

Hồ Carter

Carter được xem là một trong những hồ trong nhất thế giới, nằm ở Oregon (Mỹ), do nhiều nhân tố mà nước hồ Carter gần như không có chút gợn. Đáy hồ hình võng chảo, chỗ sâu nhất khoảng 594m, được hình thành từ năm 5.677 trước công nguyên do ngọn núi lửa Mount Mazama sụp đổ. Vậy nên, Carter là hồ sâu nhất nước Mỹ và sâu thứ 9 trên thế giới.

6. Hồ Titicaca

ho titicaca

Hồ Titicaca

Nghe cái tên của hồ này cũng lạ rồi ý chứ, đây là hồ nằm trên độ cao nhất thế giới. Hồ Titicaca thuộc biên giới Boliva và Peru. Nó nằm trên độ cao 3.812m so với mực nước biển. Bằng lượng nước luôn dồi dào, Titicaca cũng “ẵm” luôn danh hiệu hồ lớn nhất Nam Mỹ.

7. Hồ Baikal

ho baikal xinh dep

Hồ Baikal xinh đẹp

Cái tên Baikal không còn quá xa lạ với chúng mình rồi. Nằm trên khu vực Nam Siberia, Nga, hồ Baikal được mệnh danh là “Con mắt xanh của Siberia”, chứa nhiều nước hơn tất cả hồ ở Bắc Mỹ gộp lại. Ở độ cao 1.637m, hồ Baikal còn là hồ sau nhất, hồ nước ngọt rộng nhất hành tinh, chiếm tới gần 12% lượng nước ngọt trên toàn cầu.

Nhưng hồ Baikal mới chỉ chứa lượng nước bằng 1/3 của hồ Caspian Sea, hồ lớn nhất thế giới. Được hình thành trong một khe nứt của thung lũng, nên hồ Baikal có hình dáng lưỡi liềm dài với diện tích bề mặt lên tới 32.500m vuông. Hồ Baikal cũng là “nhà” của hơn 1.700 thủy sinh. Có niên đại 25 triệu năm, Baikal cũng là hồ lâu đời nhất trên trái đất.

Nguồn: ioneThông tin cá nhân
Điện thoại
Fax
Thông tin đăng ký vé máy bay
Số lượng khách
Liên hệ phòng vé: (+84-8) 3551 1820 (10 lines)
Sending