Hang động núi lửa dài nhất Đông Nam Á tại Việt Nam

Đặt vé máy bay

“Hang C7 là một hang núi lửa thuộc dạng rất hiếm trên thế giới với dòng thạch nhũ cực đẹp. Hang C3 đứng thứ hai về độ dài ở khu vực Đông Nam Á. Trong hang tìm thấy dấu vết của thạch nhũ và những đoạn hang hình ống. Việt Nam đang sở hữu top 5 hang động núi lửa dài nhất Đông Nam Á”.
Đó là đánh giá của ông Honda Tsutomu – Chủ tịch Hiệp hội Hang động núi lửa Nhật Bản – về hệ thống hang động ở xã Buôn Choah, huyện Krông Nô, Đắk Nông.
IMGP0453_1.JPG
__O_392_1.
Các hang động núi lửa này có những nét đặc trưng và độc đáo riêng. Phần lớn các hang có hình ống; trong một số hang có ngã rẽ, một số ngã rẽ thông nhau tạo thành những vòng tròn. Các nhà khoa học phát hiện thấy một số động vật như: các loài dơi, rắn, ếch, ốc sên sinh sống trong những hang này. Trong hang động, có nhiều cấu trúc đặc trưng về hình dạng bề mặt đá Bazan đã phản ánh quá trình hoạt động núi lửa phun trào trên lục địa cách đây hàng triệu năm.
anh_3_hang_A1.nuilua1229_(2).

Các chuyên gia địa chất Việt Nam và Nhật Bản cho rằng, hệ thống hang động núi lửa vừa phát hiện tại Đắk Nông cơ bản hội đủ yếu tố để xây dựng công viên địa chất quốc gia, tiến tới đề nghị UNESCO công nhận là công viên địa chất toàn cầu.
nuilua1229_(3).nuilua1229_(1).

(An Yên tổng hợp)

 Thông tin cá nhân
Điện thoại
Fax
Thông tin đăng ký vé máy bay
Số lượng khách
Liên hệ phòng vé: (+84-8) 3551 1820 (10 lines)
Sending