Giới trẻ Trung Quốc mê mệt với “Bữa tiệc cà chua”

Đặt vé máy bay

Các nam nữ thanh niên tại Bắc Kinh lần đầu được hòa mình vào lễ hội độc đáo này.

Lễ hội ném cà chua “Tomatina” rất nổi tiếng ở Tây Ban Nha đã được du nhập vào Bắc Kinh – Trung Quốc. Đây là năm đầu tiên lễ hội được tổ chức nên giới trẻ rất háo hức chờ đợi “ngày khai cuộc”. Người ta đã vận chuyển 3000 kg cà chua chín đỏ làm “vũ khí” để các bạn trẻ thỏa sức “ném nhau”. Ban tổ chức ước tính khoảng 1000 nam nữ thanh niên đã tới tham dự lễ hội.

Le hoi ca chua lan dau to chuc o Bac Kinh

Hầu hết khách tham dự đều mặc đồ bơi, bikini để thoải mái tận hưởng cảm giác cà chua dính bết lên người. Một số nam nữ thanh niên còn dùng cả kính bơi và mũ để bảo vệ mắt, đầu. “Bữa tiệc cà chua” kéo dài chừng 1 đến 2 tiếng.

Khach tham gia be bet nuoc ca chua

Người nào cũng bê bết nước cà chua

Tại Tây Ban Nha, lễ hội này được tổ chức từ năm 1945. Đây là lễ hội ném hoa quả lớn nhất Châu Âu, được tổ chức vào ngày thứ tư cuối cùng trong tháng 8, được tổ chức tại thị trấn Bunol. Theo thống kê, hàng năm tổng cộng khoảng 30 nghìn người tới dự lễ hội. Số lượng người tham gia lớn hơn nhiều lần so với dân số thực tế của thị trấn. Ban tổ chức huy động lực lượng xe tải hùng hậu để chờ cả tấn cà chua chín từ các thị trấn lân cận tới phục vụ cho ngày hội. Người tham dự phải bóp nát cà chua trước khi ném vào người khác. Ngoài ra, khách du lịch không được phép mang theo đồ gây thương tích hay xé quần áo người khác.

Ngắm thêm một số hình ảnh lễ hội cà chua tại Tây Ban Nha năm qua:

Le hoi ca chua o Tay Ban Nha

Tham gia le hoi ca chua

Tham gia le hoi ca chua

Nguồn dulich.dantri.com.vnThông tin cá nhân
Điện thoại
Fax
Thông tin đăng ký vé máy bay
Số lượng khách
Liên hệ phòng vé: (+84-8) 3551 1820 (10 lines)
Sending