Festival Huế 2010 hội tụ đoàn nghệ thuật từ 5 châu lục

Đặt vé máy bay

Diễn ra từ 5 đến 13/6, Festival Huế 2010 được tổ chức trong không gian rộng nhất từ trước đến nay với sự tham gia của 31 nước đến từ 5 châu lục.

Trong buổi họp báo chiều 21/1 tại Hà Nội, ông Ngô Hòa, Phó chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết, với chủ đề di sản văn hóa với hội nhập và phát triển, sẽ có nhiều lễ hội mới như: tái hiện cuộc thao diễn Thủy binh thời chúa Nguyễn; sân khấu hóa Hành trình mở cõi; chương trình vũ nhạc kịch Đồng vọng sông Ngân. Đặc biệt, âm nhạc Phật giáo sẽ lần đầu tiên được giới thiệu.

Festival Huế 2010 lần đầu tiên hội tụ đông đảo các đoàn nghệ thuật từ 31 quốc gia ở cả 5 châu lục. Ban tổ chức cho biết đã khẳng định cụ thể 31 chương trình từ 21 quốc gia với nhiều thể loại hấp dẫn như: xiếc, sân khấu, nghệ thuật đường phố, nghệ thuật sắp đặt, triển lãm, điện ảnh…

khach du lich den Dai Noi

Du khách thăm Đại Nội. Ảnh: Hoàng Hà.

Ngoài trung tâm Đại Nội, không gian văn hóa của Festival năm nay được mở rộng từ kinh đô Huế ra các vùng lân cận, đồng thời khai thác thêm không gian của các công trình văn hóa, thể thao mới hình thành. Việc mở rộng này nhằm phù hợp với mục tiêu xây dựng tỉnh Thừa Thiên – Huế thành thành phố trực thuộc trung ương trong vài năm nữa.

Ban tổ chức cam kết sẽ triển khai liên tục và phổ biến rộng rãi chương trình nghệ thuật để đông đảo khách du lich cùng nhân dân Huế có cơ hội tham dự đầy đủ. “Đây sẽ là một Festival thành công với 5 tiêu chí truyền thống – hiện đại – hoành tráng – ấn tượng – an toàn”, ông Ngô Hòa khẳng định.

Hồng NgânThông tin cá nhân
Điện thoại
Fax
Thông tin đăng ký vé máy bay
Số lượng khách
Liên hệ phòng vé: (+84-8) 3551 1820 (10 lines)
Sending