Festival Biển 2011: Sôi động, đặc sắc

Đặt vé máy bay

Tối 13-6, hàng ngàn người dân TP Nha Trang (Khánh Hòa) và khách du lịch đã tập trung kín Quảng trường 2-4 cùng nhau chiêm ngưỡng đêm Lễ hội Đường phố (Carnival) trong khuôn khổ Festival “Nha Trang – Biển hẹn” năm 2011.

Le hoi duong pho o tp du lich Nha Trang

Lễ hội đường phố Festival biển

Với 12 tiết mục trình diễn nghệ thuật, 15 xe hoa, 9 đoàn diễu hành và sự tham gia của các nghệ sĩ nổi tiếng trong và ngoài nước… Đây là một trong những chương trình đặc sắc nhất trong gần 70 sự kiện diễn ra tại Festival Biển lần thứ V này.

Theo TTXVN, mở màn chương trình là cảnh bình minh với tiếng sóng biển, tiếng tù và, chim yến bay cùng nhiều sinh vật biển do các diễn viên hóa trang… Nổi bật là hình ảnh một bé gái từ giữa xe hoa đứng dậy vươn vai, sảng khoái biểu trưng cho một TP trẻ đang trở thành một trung tâm tổ chức các sự kiện văn hóa, kinh tế, du lịch mang tầm vóc quốc gia và quốc tế. Tiếp theo đó, một loạt chương trình biểu diễn nghệ thuật, xe hoa đặc sắc mang các chủ đề như: Thiên thần của biển, năng lượng xanh, cuộc sống trong lành, Nha Trang thu, TP công nghiệp… Nổi bật trong số đó là tiết mục múa hết sức đặc biệt của các vũ công đến từ thủ đô

La Habana của Cuba. Với màn múa hát nhiệt huyết, họ đã làm bầu không khí thêm phần sống động, lôi cuốn, tượng trưng cho sự trù phú, tươi trẻ của một TP biển xinh đẹp. Một điểm nhấn khác là cụm diễu hành mang sắc thái văn hóa của 32 dân tộc anh em đang sinh sống tại Khánh Hòa, trong đó 4 dân tộc chính được thể hiện qua các giai điệu múa của người Raglai, Hoa, Kinh và Chăm.

Chiều cùng ngày, hàng loạt hoạt động khác cũng diễn ra ở Quảng trường 2-4 như: chung kết cuộc thi cờ người, diễu hành ô tô cổ Volkswagen, triển lãm nghệ thuật cát với gần 20 tác phẩm được đắp từ cát, mang thông điệp bảo vệ môi trường, chống biến đổi khí hậu, vì một hành tinh xanh.

Nguồn: NLĐThông tin cá nhân
Điện thoại
Fax
Thông tin đăng ký vé máy bay
Số lượng khách
Liên hệ phòng vé: (+84-8) 3551 1820 (10 lines)
Sending