Du lịch Việt Nam đón số lượng khách cao kỷ lục

Đặt vé máy bay

Du lịch Việt Nam trong 6 tháng đầu của năm 2011 đã đón được 2,966 triệu lượt khách quốc tế, tăng 18,1% so với cùng kỳ năm 2010 và phục vụ được 17,5 triệu lượt khách nội địa. Doanh thu từ du lịch ước đạt 62.000 tỷ đồng.

du lich viet nam don khach du lich ngay cang dong

Việt Nam thu hút khách du lịch

Đây là con số cao kỷ lục đối với du lịch Việt Nam, vẫn tiếp nối được đà tăng trưởng từ cuối năm 2010 mặc dù điều kiện còn nhiều khó khăn, giá cả hàng hóa trong nước, quốc tế tăng cao cùng nhiều yếu tố bất lợi cho phát triển du lịch.

Nhiều hoạt động du lịch ở các địa phương trọng điểm du lịch đã để lại ấn tượng tốt cho du khách trong và ngoài nước như: Tuần lễ Carnaval Hạ Long, cuộc thi bắn pháo hoa quốc tế ở Đà Nẵng, Tuần lễ du lịch biển ở Khánh Hòa, Festival lướt ván buồm quốc tế ở Bình Thuận, Năm du lịch quốc gia duyên hải Nam Trung Bộ- Phú Yên…

Thông tin trên do ông Nguyễn Văn Tuấn, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam cho biết ngày 5/7 tại cuộc họp báo ra mắt chương trình truyền hình thực tế “Ấn tượng Việt Nam” diễn ra ở Hà Nội.

Ông Tuấn cũng cho biết rằng, chương trình “Ấn tượng Việt Nam” được thực hiện nhằm hưởng ứng chủ trương kích cầu du lịch của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Đến nay, chương trình đã phát sóng được 5 tuần từ 11 giờ đến 12 giờ vào chủ nhật hàng tuần trên kênh VTV3, Đài truyền hình Việt Nam. Mỗi buổi phát sóng dài khoảng 45 phút và bước đầu đã để lại ấn tượng tốt với khán giả truyền hình.

Chương trình “Ấn tượng Việt Nam” dự kiến kéo dài trong 5 năm (2011-2015), là hoạt động thiết thực góp phần xây dựng sản phẩm tour du lịch hấp dẫn, thúc đẩy phát triển du lịch bền vững ở Việt Nam.

Nhiều đơn vị cùng tham gia sản xuất chương trình dưới sự chỉ đạo của Tổng cục Du lịch nhằm giới thiệu hình ảnh đẹp quê hương, đất nước cũng như nét đặc sắc về văn hóa, xã hội, con người từng vùng miền, từng địa phương đến với khán giả truyền hình cả nước. Ở mỗi địa đanh được giới thiệu trong chương trình, khán giả sẽ cùng các đội chơi khám phá những điều đặc sắc, mới mẻ thông qua 3 phần chơi “Khám phá,” “Tranh tài,” “Truy tìm kỷ vật.”

Chương trình còn có các hoạt động bên lề như “Nhật ký hành trình,” “Bình chọn sứ giả,” thi ảnh “Khoảnh khắc Việt Nam”, thi thiết kế hành trình mong ước… nhằm tạo điều kiện cho các bạn trẻ thiết kế được hành trình cho riêng mình đồng thời góp phần quảng bá du lịch Việt Nam một cách trẻ trung, sôi động…/.

Theo: VietnamplusThông tin cá nhân
Điện thoại
Fax
Thông tin đăng ký vé máy bay
Số lượng khách
Liên hệ phòng vé: (+84-8) 3551 1820 (10 lines)
Sending