Du khách thích và không thích gì khi đến Nhật Bản?

Đặt vé máy bay

Phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp, đường phố cực kỳ sạch sẽ và an toàn, Nhật Bản là điểm đến thu hút được lượng lớn du khách. Song, bên cạnh những điểm “cộng” đó thì nơi đây cũng tồn tại nhiều điểm “trừ” trong mắt khách du lịch.

1. Những điều du khách thích khi đến Nhật Bản

Phong cảnh thiên nhiên

Phong canh thien nhien o Nhat Ban

Phong cảnh thiên nhiên của Nhật Bản làm xiêu lòng khách du lịch với 4 mùa thay đổi rõ rệt: mùa xuân có hoa anh đào nở từ miền nam lên miền bắc, mùa hè với cây cối xanh mướt, mùa thu có lá phong đỏ thắm từ miền bắc xuống miền nam và mùa đông tuyết trắng xóa khắp nơi. Thiên nhiên phong phú và nhiều công trình kiến trúc Nhật Bản được lưu giữ với 16 địa danh được cộng nhận là Di sản Thế Giới.

Không lo bị cướp giật

Điều này thực sự tuyệt vời khi đi du lịch. Bạn sẽ không phải lo lắng khi ra ngoài đường. Sự trung thực đã ăn sâu vào bản chất con người Nhật và đó thật sự là một nét đẹp của quốc gia này.

Sự sạch sẽ khủng khiếp

Đường phố luôn thơm mùi bánh nướng và mật ong. Mọi người đạp xe trên phố và tài xế lái xe buýt thì đeo găng tay trắng – thật sự trắng tinh. Nhật Bản là một quốc gia ưa sạch sẽ, đi trên vỉa hè đông người mà bạn cũng không thể tìm ra đâu một mẩu rác bé xíu.

Đồ ăn kỳ lạ

Nhung mon an o Nhat Ban

Người Nhật phát minh ra các vị đồ ăn kỳ lạ như bánh sandwich đậu đỏ, khoai lang tím, đậu tương edamame, táo shinshu, wasabi, trà xanh matcha, v.v.. 4. Các cuốn sách được bọc đẹp đẽ. Nhân viên bán hàng sẽ tự tay bọc sách bạn vừa mua bằng những loại giấy đẹp mắt, với sự cẩn thận và nâng niu. Bạn sẽ cảm thấy như mình đang chiêm ngưỡng một loại hình nghệ thuật. Có lẽ điều này không mấy khó khăn đối với họ bởi Nhật Bản là quốc gia phát minh ra nghệ thuật cắt giấy origami.

Toilet ngộ nghĩnh

Bạn có bao giờ để ý mông của mình luôn luôn lạnh không? Không rõ tại sao. Nhưng điều đó khiến cho việc ngồi trên một toilet toả nhiệt ở Nhật thật sự thú vị. Không chỉ phần ghế ngồi mà các thiết bị khác cũng hiện đại. Khi ngồi vào toilet, những âm thanh như tiếng chim hót hoặc như tiếng nước chảy sẽ tự động phát ra. Vì thế, người ngoài sẽ không biết bạn đang làm gì, và bạn sẽ không phải lo lắng bởi những âm thanh tự nhiên phát ra. Đảm bảo bạn sẽ vừa ngồi toilet vừa mỉm cười bởi sự thú vị và chu đáo này.

2. Những điều bạn không thích khi đến Nhật Bản

Động đất liên tục

Dong dat o Nhat Ban

Nhật Bản là một trong những quốc gia chịu ảnh hưởng của động đất và sóng thần nhiều nhất thế giới. Những thiên tai này thực sự rất “khó chịu” đối với không chỉ người dân bản địa mà còn với các du khách trên thế giới.

Hạn chế nói tiếng Anh

Người Nhật không nói được tiếng Anh nhiều. Vì vậy tốt nhất bạn nên học một vài câu giao tiếp thông thường bằng tiếng bản địa để trò chuyện. Nếu nói tiếng Anh, hãy nói chậm để họ có thể hiểu mình đang nói gì.

Thói quen “giữ chỗ

Thoi quen giu cho o Nhat Ban

Người dân Nhật có thói quen “đặt gạch giữ chỗ” tại các quán ăn, nhà hàng. Nhiều người khi đi vệ sinh sẽ bỏ ví và đồ đạc của mình tại chỗ ngồi, như một sự “đánh dấu” để không bị người khác lấy mất chỗ.

“Kỵ” hình xăm

Xã hội Nhật khá “kỵ” những người có hình xăm, vì nó thường biểu tượng cho xã hội đen. Vì vậy khi du khách sở hữu một hình xăm bạn có thể đối mặt với việc bị từ chối tắm ở một số onsen hay các nhà tắm công cộng.

Ngủ bất kỳ nơi đâu

Nhiều khách du lịch khi đến Nhật đã khá bất ngờ và không quen với các kiểu ngủ của người dân nơi đây khi đi tàu điện. Họ có thể ngủ bất kỳ nơi đâu, thậm chí là nằm ngay xuống sàn.

Nguồn dulich.dantri.com.vn



Thông tin cá nhân
Điện thoại
Fax
Thông tin đăng ký vé máy bay
Số lượng khách
Liên hệ phòng vé: (+84-8) 3551 1820 (10 lines)
Sending