Độc đáo ngôi làng không có đường bộ

Đặt vé máy bay

Giethoorn là một làng du lịch nổi tiếng ở Hà Lan, được mệnh danh là “Venice của phương Bắc”. Sở dĩ có tên gọi đó bởi làng Giethoorn không có đường ô tô, tất cả các hoạt động vận chuyển giao thông đều được thực hiện trên nhiều kênh rạch giao cắt nhau.

Lượng nước bao quanh làng đến từ trận lụt lớn xảy ra vào năm 1170. Bản thân ngôi làng được thành lập và phát triển trở lại vào năm 1230 khi dân lánh nạn Địa Trung Hải đến định cư tại đây. Những người lánh nạn đã phát hiện rất nhiều sừng dê hoang dã có thể đã chết vì lũ lụt. Và đó là nguyên nhân xuất phát tên gọi cho ngôi làng. Ban đầu họ gọi tên làng là ‘Geytenhorn’ (nghĩa là sừng dê), sau đổi tên thành Giethoor.

Những hồ nước trong ngôi làng không tự nhiên mà có. Chúng được hình thành trong quá trình khai thác than bùn. Sau đó, nhiều ngôi nhà bắt đầu được người dân xây dựng trên các khu đất nổi và các cây cầu gỗ được hình thành để kết nối giữa các kênh rạch vào nhà.

Giethoorn trở nên nổi tiếng đặc biệt sau năm 1958 khi nhà sản xuất phim người Hà Lan Bert Haanstra đã sử dụng làng làm bối cảnh cho bộ phim Fanfare.

lang khong co duong bo

Làng không có đường bộ

thuyen la phuong tien chinh

Thuyền là phương tiện chính

Linh Nhi (Theo Amusing)Thông tin cá nhân
Điện thoại
Fax
Thông tin đăng ký vé máy bay
Số lượng khách
Liên hệ phòng vé: (+84-8) 3551 1820 (10 lines)
Sending