Độc đáo lâu đài graffiti ở Scotland

Đặt vé máy bay

Một lâu đài cổ kính bỗng trở nên sống động bởi được sơn phủ bằng những hình ảnh ngộ nghĩnh như trong thế giới cổ tích thần tiên.Một địa điểm du lịch thú vị cho du khách.

Đó là lâu đài Kelburn, có niên đại từ thế kỷ 13, nằm gần thành phố biển Largs, phía tây của Scotland. Nó đã được sơn phủ bằng những hình vẽ graffiti vào năm 2007 bởi nhóm các nghệ sĩ người Brazil.

lau dai graffiti

Lâu đài graffiti

Gia đình bác tước dòng họ Glasgow đã sở hữu lâu đài từ 800 năm qua và ủy quyền cho các nghệ sĩ tạo nên một tác phẩm nghệ thuật độc đáo trên một trong những bức tường của lâu đài. Các nghệ sĩ người Brazil đã phải sử dụng gần 2.000 bình sơn phun mới hoàn thành bức tranh tường đầy màu sắc và đưa lâu đài Kelburn vào danh sách top 10 tác phẩm nghệ thuật đường phố nổi tiếng nhất thế giới.

Tác phẩm nghệ thuật đó đã tồn tại trong khoảng 3 năm thì cũng là lúc đến thời hạn lâu đài phải trở về trạng thái ban đầu. Tuy nhiên, sau ba năm, bá tước Patrick Boyle đã viết thư tới tổ chức chuyên tư vấn về các công trình lịch sử văn hóa ở Scotland để được giữ lại bức tranh tường khổng lồ này.

“Bức tranh tường khá kì dị, nhưng nó đã thu hút đông đảo sự quan tâm của khách du lịch và mang lại nụ cười cho mọi người, vậy tại sao không giữ nó lại”, Boyle nói với BBC News.

Nguồn: Lao ĐộngThông tin cá nhân
Điện thoại
Fax
Thông tin đăng ký vé máy bay
Số lượng khách
Liên hệ phòng vé: (+84-8) 3551 1820 (10 lines)
Sending