Đảo Providenciales: nơi nghỉ dưỡng biển hàng đầu thế giới

Đặt vé máy bay

Hòn đảo nhỏ Providenciales trong quần đảo Turks và Caicos (thuộc lãnh thổ Anh) được bình chọn là điểm nghỉ dưỡng biển hàng đầu thế giới, theo trang web du lịch TripAdvisor.

Providenciales đứng trên cả những điểm đến bãi biển nổi tiếng là hai thành phố Mỹ Honolulu (bang Hawaii, hạng 24) và Miami Beach (bang Florida, hạng 15).

cuoi ngua tren bai bien long bay

Cưỡi ngựa trên bãi biển Long Bay thuộc quần đảo Providenciales

Đảo Providenciales đã trải qua một sự bùng nổ về các khu nghỉ dưỡng cao cấp với tổng số du khách tăng gấp ba lần từ  giữa những năm 1990, được ca ngợi vì các bãi biển cát trắng hoang sơ, nước lặng, trong và một rạn san hô khỏe mạnh thu hút các thợ lặn.

Bốn điểm đến tiếp theo nằm trong top 5 lần lượt là đảo Boracay (Philippines), hai bãi biển Palm và Eagle của đảo Aruba (biển Caribê), thị trấn Negril (Jamaica) và thành phố Tulum (Mexico).

“Một số yếu tố giúp cho các điểm đến bãi biển này nổi bật lên như là những sự lựa chọn tuyệt vời – người phát ngôn của TripAdvisor Brooke Ferencsik, cho biết – Ngoài những bờ cát trải dài đặc biệt, những điểm nóng này có đa dạng các loại khách sạn, nhà hàng chất lượng và các hoạt động phù hợp với hầu như bất kỳ túi tiền nào, cũng như hấp dẫn với mọi loại khách du lịch“.

Thành phố Myrtle Beach ở bang Nam Carolina và thành phố Cape May xinh đẹp, cổ kính ở mũi phía nam của bang New Jersey là hai bãi biển của Mỹ nằm trong top 10 với vị trí tương ứng 6 và 9.

Bãi biển Seven Mile nổi tiếng của đảo Grand Cayman (biển Caribê) và khu vực Punta Cana (Cộng hòa Dominican) lần lượt xếp hạng 7 và 8.

Thị trấn Ayia Napra tại Cộng hòaCyprus là điểm đến bãi biển châu Âu được xếp hạng cao nhất (hạng 19), tiếp theo là đảo Skiathos, Hi Lạp (hạng 22).

Dù được tiếng là quyến rũ và nổi tiếng, bờ biển Riviera của Pháp thậm chí đã không lọt vào top 25 của châu Âu.

Trong khu vực Nam Thái Bình Dương, đảo Bora Bora (Polynésie thuộc Pháp) đứng đầu danh sách với hạng 14 thế giới.

Sự lựa chọn hàng đầu ở Trung và Nam Mỹ là thị trấn Santa Teresa (Cộng hòa Costa Rica, hạng 14 thế giới), một quốc gia đã xây dựng được danh tiếng về du lịch sinh thái.

Báo cáo của TripAdvisor dựa trên đánh giá và xếp hạng của khách du lịch để lựa chọn những điểm nghỉ dưỡng biển tốt nhất trên thế giới.

Theo khảo sát mới nhất của TripAdvisor, gần 70% số người Mỹ được hỏi cho biết đang lên kế hoạch một kỳ nghỉ biển vào năm nay, chỉ hơn một nửa chọn một điểm đến của Mỹ và khoảng 1/4 dự định đến vùng biển Caribê hay Mexico.

THƯỜNG NGA (Theo Reuters)Thông tin cá nhân
Điện thoại
Fax
Thông tin đăng ký vé máy bay
Số lượng khách
Liên hệ phòng vé: (+84-8) 3551 1820 (10 lines)
Sending