Đàn dơi khổng lồ hút khách du lịch

Đặt vé máy bay

Hạn hán ở TP Austin, bang Texas (Mỹ) khiến 1,5 triệu con dơi sống dưới gầm cầu phải đi kiếm ăn sớm hơn, góp phần thu hút khách du lịch trong và ngoài nước.

Hạn hán khiến mùa màng thất bát, thức ăn của dơi là nhiều loại côn trùng chết theo. Vì vậy, lũ dơi phải rời tổ từ chiều, thay vì chập tối, nên người dân, du khách có cơ hội ngắm chúng rõ ràng hơn. Chúng bay thành từng đoàn lớn, trông như những đám mây đen. Đàn dơi lớn đến mức, chúng xuất hiện trên cả radar thời tiết của thành phố.

doi bay day cau

Dơi bay đầy cầu Congress Street

Vùng trồng bông ở Texas mỗi năm tiết kiệm được 750.000 nhờ lũ dơi tiêu diệt côn trùng gây hại. Mỗi đêm, chúng ăn khoảng 1.000 tấn côn trùng, sâu bọ.

Các chuyên gia sinh thái cho rằng, có khoảng 100 triệu con dơi sống ở miền trung bang Texas. Đàn dơi lớn nhất thế giới, khoảng 20 triệu con, sống trong hang ở TP San Antonio thuộc bang này.

Hồi tháng 3, khoảng 750.000 con dơi đang chửa đến trung tâm TP Austin, làm tổ dưới cầu Congress Street (Phố Quốc hội). Vài tháng sau, chúng đẻ con nên số dơi tăng gấp đôi. Chúng thích gầm cầu vì các rầm cầu là chỗ ở lý tưởng. Sở GTVT Texas làm việc với các hội bảo tồn dơi để chỉnh lại thiết kế của các cây cầu mới nhằm thu hút dơi.

Chỉ tính riêng ở Austin, lũ dơi đem lại 8 triệu USD doanh thu du lịch sinh thái mỗi năm.

Nguồn: Đất ViệtThông tin cá nhân
Điện thoại
Fax
Thông tin đăng ký vé máy bay
Số lượng khách
Liên hệ phòng vé: (+84-8) 3551 1820 (10 lines)
Sending