Đảm bảo an toàn du lịch vịnh Hạ Long mùa mưa bão

Đặt vé máy bay

Hiện đã bước vào mùa mưa bão, việc đảm bảo an toàn cho khách du lịch đi thăm quan Vịnh Hạ Long được các cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ninh đặt lên hàng đầu.

Tau thuyen du lich cap ben tranh bao

Tàu thuyền cập bến tránh bão

Trên Vịnh Hạ Long hiện có gần 500 phương tiện đưa khách đi thăm quan và nghỉ đêm lưu trú trên vịnh. Các phương tiện này tập trung đưa đón khách tại 3 cảng khách (Bãi Cháy, Tuần Châu và Hòn Gai).

Các cảng khách phối hợp chặt chẽ với Cảng vụ đường thủy nội địa Quảng Ninh thường xuyên duy trì công tác kiểm tra, tuyên truyền hướng dẫn các chủ phương tiện và thuyền trưởng khi tham gia đưa khách tham quan du lịch tại các tuyến trên Vịnh Hạ Long chấp hành và thực hiện tốt Luật Giao thông đường thủy nội địa; chấp hành các quy định của Ủy ban Nhân dân tỉnh quy định về quản lý hoạt động của tàu du lịch tham quan và lưu trú trên vịnh; nhắc nhở và yêu cầu các chủ phương tiện, thuyền trưởng phải thường xuyên duy tu bảo dưỡng và đầu tư các trang thiết bị an toàn, xây dựng phương án phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn.

Các cảng còn chủ động lên phương án phòng chống mưa bão, thường xuyên kiểm tra việc an toàn các công trình trên cảng và vùng nước trước cảng như móc neo, dây buộc…

Để triển khai tốt nhiệm vụ phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, Cảng vụ đường thủy nội địa Quảng Ninh đã thành lập Ban chỉ đạo, phân công cán bộ trực 24/24 giờ để nhận và truyền đạt ý kiến của Ban chỉ đạo tới các trạm đại diện của Cảng vụ, đại diện cụm cảng.

Các đại diện thành lập lực lượng xung kích, phân công cụ thể nhiệm vụ, chuẩn bị cơ sở vật chất cần thiết, giả định sự cố, biện pháp khắc phục, thực hiện chế độ thông tin báo cáo…

Tăng cường công tác kiểm tra các trang thiết bị an toàn của cảng, bến như cột bích, đệm chống va, cầu bến… và các trang thiết bị phục vụ cho việc cứu nạn, cứu đắm. Phối hợp với Trung tâm khí tượng thủy văn để nhận thông tin tình hình diễn biến bão, áp thấp nhiệt đới gần bờ nhằm triển khai đến các chủ phương tiện, thuyền trưởng biết để chủ động các biện pháp phòng chống, đảm bảo an toàn cho người và phương tiện.

Trường hợp có thông báo bão lũ, áp thấp nhiệt đới, Cảng vụ nhanh chóng thông báo cho các chủ phương tiện vị trí neo đậu (các vị trí neo đậu theo thông báo của Sở Giao thông – Vận tải về vị trí neo đậu tàu thuyền khi có bão), chủ động ngừng cấp giấy phép rời cảng cho các tàu đưa khách đi thăm quan vịnh.

Cảng vụ Đường thủy nội địa Quảng Ninh còn triển khai ứng dụng công nghệ thông tin cài đặt phần mềm trong công tác kiểm tra, làm thủ tục cấp phép cho phương tiện vào và rời cảng tại Cảng tàu khách Bãi Cháy và Tuần Châu; tuyên truyền cho các chủ tàu du lịch đưa khách đi tham quan và lưu trú trên Vịnh Hạ Long, lắp đặt hệ thống định vị vệ tinh GPS cho phép kiểm tra vị trí, tốc độ thực tại, số lượng người, đặc biệt là vị trí neo đậu… giúp quản lý được phương tiện, kịp thời ứng phó với các tình huống xấu, đảm bảo an toàn cho phương tiện và nhất là du khách đi thăm quan vịnh.

Nguồn: chinhphu.vnThông tin cá nhân
Điện thoại
Fax
Thông tin đăng ký vé máy bay
Số lượng khách
Liên hệ phòng vé: (+84-8) 3551 1820 (10 lines)
Sending