Cuba sẽ tham dự Festival Biển 2011 tại Nha Trang

Đặt vé máy bay
Doan mua Cuba

Đoàn ca múa nhạc dân gian quốc gia Cuba

Theo phóng viên TTXVN tại Havana, các nghệ sỹ và nhạc công Đoàn ca múa nhạc dân gian quốc gia Cuba sẽ biểu diễn tại Festival Biển 2011, diễn ra từ ngày 11-16/6 tới, tại thành phố biển Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.

Tổng giám đốc Đoàn ca múa nhạc dân gian quốc gia Cuba Manolo Micler cho biết đây là lần đầu tiên, các nghệ sỹ Cuba tham gia Festival Biển Nha Trang. Đoàn gồm 15 người, trong đó có các diễn viên múa và nhạc công.

Tại Festival này, các nghệ sỹ sẽ trình diễn một tuyển tập các điệu múa dân gian sôi nổi mạnh mẽ của nền văn hóa Yoruba có nguồn gốc từ châu Phi, ca ngợi các vị thần nước, thần mặt trời, thần tình yêu, thần chiến tranh, cũng như những điệu nhảy nổi tiếng của Mỹ Latinh và Cuba như mambo, casino, rumba, son, chachacha.

Các đạo cụ đặc trưng của nhạc dân gian Cuba cũng sẽ ra mắt công chúng Việt Nam nhân sự kiện trên.

Trong buổi gặp mặt với các nghệ sỹ, Đại sứ Việt Nam tại Cuba Vũ Chí Công nhấn mạnh rằng sự có mặt lần đầu tiên của Đoàn ca múa nhạc dân gian quốc gia Cuba tại Festival Biển Nha Trang sẽ góp phần làm nên thành công của lễ hội và giúp tăng cường hiểu biết văn hóa giữa nhân dân hai nước.

Đại sứ cũng Vũ Chí Công khẳng định các nghệ sỹ sẽ là cầu nối cho tình đoàn kết, hữu nghị và hợp tác truyền thống giữa Việt Nam và Cuba.

Tổng giám đốc đoàn Micler bày tỏ sự khâm phục và ngưỡng mộ của nhân dân Cuba đối với tinh thần đấu tranh anh dũng chống giặc ngoại xâm cũng như những thành tựu xây dựng đất nước của dân tộc Việt Nam. Ông cho biết các nghệ sỹ Cuba vô cùng vinh dự được tới giao lưu văn hóa cùng những người anh em Việt Nam anh hùng.

Đoàn ca múa nhạc dân gian quốc gia Cuba được thành lập từ năm 1962 với mục đích khôi phục, bảo tồn và phát huy giá trị nghệ thuật những bản nhạc, điệu hát và điệu múa dân gian Cuba.

Sau gần 50 năm hoạt động, đến nay, đoàn đã phát triển thành công phong cách dân gian đặc trưng của mình trên các sân khấu lớn, miêu tả rõ nét nền văn hóa đặc sắc và đa dạng của Cuba, đó là sự kết hợp giữa nguồn gốc châu Âu, châu Phi và các dân tộc Mỹ Latinh.

Đoàn đã đoạt nhiều giải thưởng quốc tế lớn trong hơn 80 chuyến lưu diễn tới 45 quốc gia tại khắp các châu lục trên thế giới./.

Nguồn: TTXVN/VIỆT NAMThông tin cá nhân
Điện thoại
Fax
Thông tin đăng ký vé máy bay
Số lượng khách
Liên hệ phòng vé: (+84-8) 3551 1820 (10 lines)
Sending