Công viên thực vật Nong Nooch, Thái Lan

Đặt vé máy bay

Cách thành phố biển Pattaya (tỉnh Chonburi, phía đông Bangkok, Thái Lan) gần 20 km có một công viên thực vật nhiệt đới lớn nhất Đông Nam Á đã trở thành điểm du lịch hấp dẫn từ năm 1980 đến nay.

cong vien thuc vat

Công viên thực vật Nong Nooch

Mặc dù chỉ là một công trình nhân tạo, nhưng ước lượng mỗi ngày có đến 2.000 du khách khắp năm châu đến đây. Sức hút của nó, ngoài những thành tựu của công nghiệp giải trí và bảo vệ môi trường, còn có ý chí của một người phụ nữ Thái thuộc tầng lớp bình dân…Năm 1954, đây là một vùng gò đồi hoang vắng. Ông Pisit và bà Nong Nooch Tansacha – một doanh nhân từ Bangkok, quê quán ở Chiang Rai đã đến mua 1.500 rai đất (tương đương 240 ha) để xây dựng một trang trại trồng cây ăn quả như: xoài, cam, dừa và các loại cây bản địa khác.

Nhưng số mệnh dường như an bài, bà Nong Nooch trong lúc đi du lịch nước ngoài đã bị cuốn hút bởi những khu vườn xinh đẹp nên khi về nước, bà đã quyết định chuyển vườn cây ăn trái của mình thành một công viên nhiệt đới với vô số các loài hoa và thực vật. Người phụ nữ này đã đi về như con thoi giữa Bangkok và những vườn cây ở quê cũ Chiang Rai để sưu tầm những giống hoa, cây bản địa đưa về bảo vệ và nhân giống. Cách đây 10 năm, công viên thực vật nhiệt đới này đã trở nên hoàn chỉnh và được quản lý bởi con trai bà là một nhà thực vật học tốt nghiệp ở nước ngoài với tên gọi đầy đủ là Nong Nooch Tropical Garden & Resort.

Khu Công viên nhiệt đới Nong Nooch càng trở nên nổi tiếng và hấp dẫn với những ai yêu thích các chương trình biểu diễn văn hóa truyền thống Thái Lan và là một công viên thực vật phong phú, lớn nhất Đông Nam Á. Từ khi trở thành khu du lịch, các show biểu diễn văn hóa và các vũ điệu truyền thống Thái Lan bỗng trở nên có sức hút mãnh liệt với du khách cũng như những nghi lễ tôn giáo, những màn biểu diễn võ thuật. Riêng chương trình voi diễu hành và làm xiếc đã trở thành một show diễn hấp dẫn tại đây với 3 – 4 xuất diễn mỗi ngày.

Trong công viên này còn có các loại xe mini bus hoặc xuồng pedalo để du khách có thể thư giãn trên hồ. Các hương vị ẩm thực Thái Lan, ẩm thực phương Tây luôn sẵn sàng phục vụ thực khách trong các nhà hàng nổi… Không chỉ kinh doanh, công viên còn là nơi tổ chức các lớp học dã ngoại cho học sinh Thái Lan vào mỗi cuối tuần, địa chỉ nghiên cứu về thực vật học cho nhiều nhà khoa học và các chuyên gia nhân giống…

Bên cạnh thành phố Pattaya luôn sôi động với nhiều trò giải trí, Công viên thực vật nhiệt đới Nong Nooch trở thành một nơi điều tiết thần kinh cho những ai có nhu cầu thư giãn. Người Thái Lan tự hào về công viên này bởi đó là một sản phẩm từ tình yêu thiên nhiên và quyết tâm không gì lay chuyển của một người phụ nữ bình thường trên đất nước họ, đã biến vùng đất khô cằn sỏi đá thành một nơi dừng chân lý thú.

Nguồn: Báo Thanh NiênThông tin cá nhân
Điện thoại
Fax
Thông tin đăng ký vé máy bay
Số lượng khách
Liên hệ phòng vé: (+84-8) 3551 1820 (10 lines)
Sending