“Chịu chi” đi du xuân

Đặt vé máy bay

Mặc dù giá nhiều tour du lịch tết năm nay tăng 15-20% so với năm ngoái, song lượng khách đăng ký đi vẫn tăng khoảng 30%. Năm nay du khách Việt “chịu chi” hơn cho việc ăn, ở và những dịch vụ kèm theo cho tour ngày tết.

Theo ghi nhận tại các công ty lữ hành trên địa bàn TP.HCM, nhiều đơn vị đã khóa sổ một số tour du lịch tết do số lượng người đăng ký quá đông, cộng với việc khan hiếm vé máy bay.

  • Khóa sổ sớm

Nhu cầu khách đăng ký đi các tour ra phía Bắc và miền Trung rất nhiều. Năm nay, nhiều công ty chỉ kịp tung các tour mới trong vòng mười ngày đã phải khóa sổ không nhận khách vì số đăng ký đông. Nhiều công ty hiện chỉ chờ ký thêm được hợp đồng với các đối tác cung cấp dịch vụ (máy bay, khách sạn, vận chuyển…) thì mới nhận thêm khách.

Hầu hết các công ty du lịch đều có chung nhận định: du khách năm nay “chịu chi” hơn cho các chuyến du xuân của mình. Nhiều du khách yêu cầu khách sạn phải cao cấp hơn, ăn uống “xịn” hơn nên giá tour cao hơn trước đây vài trăm nghìn họ vẫn chấp nhận.

Năm nay các tour du lịch nước ngoài vẫn là Thái Lan, Singapore, Malaysia, Hong Kong, Trung Quốc… Có nhiều hãng hàng không cùng chia sẻ các thị trường du lịch truyền thống này của người Việt nhưng năm nay vé cũng lại khan hiếm do nhu cầu người đi tăng. Tour đi Thái Lan có vẻ như đã bão hòa đối với nhiều người, năm nay tour đi SingaporeMalaysia chiếm ưu thế. Khách đăng ký mua tour đi Campuchia cũng tăng đáng kể.
Dịp Tết năm nay lượng khách Việt kiều mua tour Tết tăng khá nhiều, tại nhiều công ty lượng khách Việt kiều đã tăng hơn 30% so với năm ngoái. Đặc biệt, những tour dài ngày, đi xa lại được khách Việt kiều lựa chọn vì họ thường đi chung với người thân nên muốn có thêm thời gian nghỉ ngơi, du xuân dài hơn. Các công ty du lịch cho biết những tour giá cao với các dịch vụ cao cấp: resort 5 sao, đi máy bay, hưởng các dịch vụ cộng thêm… cũng được mua nhiều.

LÊ NAM – L.N.MINHThông tin cá nhân
Điện thoại
Fax
Thông tin đăng ký vé máy bay
Số lượng khách
Liên hệ phòng vé: (+84-8) 3551 1820 (10 lines)
Sending