Caravan Nâm Nung Xanh

Đặt vé máy bay

Đây là một trong những chương trình khá hấp dẫn với các nội dung phong phú như giao lưu, tham quan du lịch, leo núi, học và thực tập thiền. Đặc biệt là qua đây để tìm hiểu cơ hội hợp tác và đầu tư tại tỉnh Đăk Nông.

“Đến hẹn lại lên”, đúng 5 giờ sáng ngày 26/4, đoàn Caravan đã có mặt đầy đủ tại số 4 Alexandre De Rhodes – Văn phòng YBA HCM. Hơn 20 chiếc xe do anh Thu Phong – Phó Chủ tịch YBA HCM làm trưởng đoàn được dán số và decal chương trình, nối đuôi nhau trong tư thế sẵn sàng và không kém phần hưng phấn cho chuyến đi mang nhiều ý nghĩa này.

Trước giờ phút khởi hành đoàn Caravan đã đến dâng hoa và chụp hình lưu niệm tại tượng đài Bác Hồ trên đường Nguyễn Huệ, quận 1. Đến dự và tiễn đoàn có anh Cao Tiến Vị – Chủ tịch YBA HCM, anh Nguyễn Đức Điền – Phó Chủ tịch.

Chup hinh luu niem

Chụp hình lưu niệm tại tượng đài Bác Hồ

11 giờ 30 cùng ngày, đoàn dừng chân và ăn trưa tại khu du lịch Suối Vườn. Tại đây đoàn đã có cuộc gặp mặt, giao lưu với Hội Doanh nhân trẻ Bình Phước.

giao luu voi hoi doanh nhan binh phuoc

Giao lưu với hội doanh nhân Bình Phước

Rời khu du lịch Suối Vườn, chia tay với Hội Doanh nhân trẻ Bình Phước, đoàn ghé thăm khu Bảo tàng chiến tranh Bình Phước và trò chuyện với các chị cựu chiến binh nơi đây.

Cuu chien binh Binh Phuoc

Trò chuyện với các chị cựu chiến binh Bình Phước.

Đúng 18 giờ, đoàn Caravan YBAHM đặt chân đến Thiền Viện Trúc Lâm Đạo Nguyên. Sau khi ổn định chỗ ăn, ở, dưới sự chủ trì Thiền Sư Thích Đạt Ma Đắc Thịnh, đoàn có buổi thiền và tìm hiểu về hệ phái Trúc Lâm do Vua Trần Nhân Tông sáng lập.

Sau một đêm dài tĩnh tâm, không tín hiệu viễn thông ở Thiền Viện Trúc Lâm này, sáng ngày 27/3, cùng với đoàn leo núi của Tỉnh đoàn, Công an tỉnh, huyện Đắc Song – tỉnh Đắc Nông, đoàn Caravan YBA HCM đã có cuộc tranh tài chinh phục đỉnh Nâm Nung. Đỉnh Nâm Nung cao hơn 1000m, trước đây từng là căn cứ kháng Pháp của nghĩa quân Nơ Trang Long và cũng là khu căn cứ cách mạng tỉnh Quảng Đức.

cung nhau chinh phuc dinh nam nung

Cùng nhau chinh phục đỉnh Nầm Nung

15 giờ 30 cùng ngày, trên đường về thị xã Gia Nghĩa tỉnh Đắc Nông, đoàn Caravan YBA HCM tiếp tục thử sức mình với việc chinh phục – khám phá thác Liêng Nung.

Dưới cái nắng, cái gió Tây Nguyên, Thác Liêng Nung với độ cao 37m cùng tầng địa chất đá đĩa chồng ngược ẩn chứa trong vẻ đẹp hoang sơ đã khiến những người tham gia chinh phục – khám phá phần nào đỡ mệt hơn.

kham pha Thac lieng nung

Khám phá vẻ hoang sơ của Thác liêng nung.

Có lẽ cảm giác hưng phấn và không khí náo nhiệt nhất trong suốt hành trình vẫn là từ 18 giờ đến 21 giờ ngày 27/3. Sau khi ổn định chỗ nghỉ ở Lodge Resort, toàn đoàn như tan biến hết cảm giác mệt mỏi trong những chương trình trước đó, hòa mình, ngất ngây trong đêm hội văn hóa Cồng Chiêng Tây Nguyên, cùng đồng bào Ê đê, M”Nông thưởng thức từng ché rượu cần và các món ăn mang đậm ẩm thực bản địa.

dem hoi cong chieng tai tay nguyen

Đêm hội cồng chiêng tại Tây Nguyên

Nằm trong chương trình Caravan Về với Nâm Nung Xanh, Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Đắc Nông vào sáng ngày 28/3 tại hội trường lớn của Lodge Resort được xem là một phần quan trọng, gây được sự quan tâm nhiều nhất từ các doanh nhân, doanh nghiệp trong đoàn.

Tham dự Hội nghị về phía địa phương có ông Đỗ Thế Nhữ – Phó chủ tịch tỉnh, P.giám đốc thường trực TTXTĐT TM&DL, Giám đốc Sở TNMT, Giám đốc Sở VHTT&DL tỉnh Đắc Nông và hơn 50 doanh nghiệp trên địa bàn.

Tại Hội nghị này, các doanh nhân, doanh nghiệp của YBA HCM, tỉnh Đắc Nông và lãnh đạo tỉnh đã cùng nhau thẳng thắn đưa ra những quan điểm về tìm kiếm cơ hội đầu tư vào Đắc Nông, song song vạch ra những giải pháp cụ thể để việc đầu tư vào Đắc Nông của các doanh nhân, doanh nghiệp YBAHCM được hiệu quả đôi bên và mang tính bền vững.

Hoi nghi dau tu tinh Dak Nong

Hội nghị đầu tư tỉnh Đắc Nông.

Bế mạc Hội nghị, thành viên đoàn Caravan YBA HCM đã quyên góp được 20 triệu đồng ủng hộ Bếp ăn từ thiện dành cho bệnh nhân nghèo tỉnh Đắc Nông.

Tin từ YBA



Thông tin cá nhân
Điện thoại
Fax
Thông tin đăng ký vé máy bay
Số lượng khách
Liên hệ phòng vé: (+84-8) 3551 1820 (10 lines)
Sending